ธีระชน โพสต์เฟซบุ๊กโต้ กรณีพบถุงทราย 100ถุง ในท่อระบายน้ำ

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวน้ำท่วม / ธีระชน โพสต์เฟซบุ๊กโต้ กรณีพบถุงทราย 100ถุง ในท่อระบายน้ำ

นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้เผยแพร่ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุข้อความว่า

“สุดท้ายความจริงก็ปรากฏว่า ถุงทรายมันไม่ได้ลอยน้ำ ช่วยกันแชร์ความจริงนะครับ วันนี้ได้รับรายงานจากส่วนราชการ สรุปถุงทรายที่เจอไม่ใช่เขตทางและความรับผิดชอบของ กทม.แล้วมันก็ไม่ได้ลอยไปเอง ส่วนสื่อที่เอียงกับสื่อที่ตรงไปตรงมาประชาชนคงต้องตัดสินกันเองครับ”

พร้อมกันนี้ นายธีระชน ยังได้โพสต์ภาพจดหมายชี้แจงจากสำนักงานเขตมีนบุรี เลขที่ กท 5203/8005 เรื่อง พบกระสอบทรายในบ่อพักท่อระบายน้ำ ลงวันที่ 2 ตุลาคม 2555 อีกด้วย โดยจดหมายฉบับดังกล่าวมีรายละเอียดดังนี้

เรียน ปลัดกรุงเทพมหานคร

ด้วยขณะนี้มีสื่อมวลชน ทั้งวิทยุ โทรทัศน์ และหนังสือพิมพ์ ได้เสนอข่าวว่า พบกระสอบทรายในท่อระบายน้ำ จำนวน 100 กว่าถุง ในเขตมีนบุรี ซึ่งสำนักงานเขตมีนบุรี ได้ตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณีดังกล่าวแล้ว ขอเรียนว่า มีการพบกระสอบทราย จำนวน 100 กว่าถุง ในบ่อพักท่อระบายน้ำถนนสุวินทวงศ์ เชื่อมต่อกับคลองเจ๊ก ซึ่งถนนสุวินทวงศ์อยู่ในความรับผิดชอบของหมวดการทางมีนบุรี แขวงการทางกรุงเทพ กรมทางหลวง จากการประสานงานกับหัวหน้าหมวดการทางมีนบุรี ได้ข้อเท็จจริงว่า

เมื่อปีที่ผ่านมา มีปัญหาน้ำท่วมขังในถนนสุวินทวงศ์ช่วงจากสี่แยกมีนบุรี ไปจนถึงคลองโตนด โดยเฉพาะบริเวณหน้าห้างโลตัส สุวินทวงศ์ จึงได้มีการนำกระสอบทรายมาบล็อกในท่อระบายน้ำที่บริเวณบ่อพักท่อระบายน้ำใกล้กับคลองเจ๊ก พร้อมติดตั้งเครื่องสูบน้ำลงคลองเจ๊ก เมื่อสภาวะน้ำท่วมขังกลับคืนสู่สภาวะปกติ หมวดการทางมีนบุรีได้ดำเนินการนำกระสอบทรายทั้งหมดออกจากบ่อพักท่อระบายน้ำแล้ว

แต่เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พบว่า มีปัญหาน้ำท่วมขังบนถนนสุวินทวงศ์ หน้าห้างโลตัสสุวินทวงศ์อีก หมวดการทางมีนบุรีได้นำเจ้าหน้าที่ของหมวดการทางมีนบุรีเข้าดำเนินการตรวจสอบ พบว่า มีกระสอบทรายจำนวน 100 กว่าถุง อยู่ในบ่อพักท่อระบายน้ำเชื่อมต่อกับคลองเจ๊กทำให้เกิดปัญหาน้ำท่วมขัง โดยเป็นกระสอบทรายสภาพใหม่ ซึ่งหมวดการทางมีนบุรีได้ทำรายงานพร้อมภาพถ่ายแจ้งแขวงการทางกรุงเทพ กรมทางหลวง หน่วยงานบังคับบัญชาทราบแล้ว

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและโปรดพิจารณานำเรียนผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานครทราบต่อไป

ลงนาม
(นายสุทิน วิกัยกิจ)
ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขต
รักษาราชการแทนผู้อำนวยการเขตมีนบุรี

Mthai News