โอ๊ค จวกฝ่ายค้านไร้สาระตั้งกระทู้ถาม “เมื่อไรรัฐบาลจะเลิกเล่นการเมืองน้ำท่วมกับ กทม.”

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวน้ำท่วม / โอ๊ค จวกฝ่ายค้านไร้สาระตั้งกระทู้ถาม “เมื่อไรรัฐบาลจะเลิกเล่นการเมืองน้ำท่วมกับ กทม.”

ถามกลับใครกันแน่ดูถูกสติปัญญาประชาชน นำทุกข์ร้อนหวังผลแต่การเมือง

นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ได้โพสต์ข้อความลงในเฟสบุ๊ค @Oak Panthongtae Shinawatra แสดงความเห็นถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียม จะตั้งกระทู้ถามสดในสภาวันนี้ (11 ต.ค) ถึงเรื่องความขัดแย้งระหว่าง กบอ. และกทม. ในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม โดยระบุว่า

วันนี้วิปฝ่ายค้านเตรียมตั้งกระทู้ถามในสภาฯ ฟังชื่อดูแล้วทะแม่งๆ ครับ กระทู้นี้ชื่อว่า “เมื่อไรรัฐบาลจะเลิกเล่นการเมืองน้ำท่วมกับ กทม.”

ผมคิดว่ากระทู้ถามแบบนี้แหละครับ ที่เล่นการเมืองในตัวของมันเอง เป็นการเมืองที่เอาความเดือดร้อนของชาวบ้าน มาเล่นลิ้นเล่นคำ เป็นกระทู้ที่ มิได้มีคุณค่าในการที่จะแก้ไขปัญหาให้กับชาวบ้าน เพราะในข้อเท็จจริงยังมิได้มีการพิสูจน์เลยว่า ใครกันแน่ที่เล่นการเมืองน้ำท่วม

แล้วจะมาตั้งกระทู้ถามว่าเมื่อไหร่รัฐบาลจะเลิกเล่นการเมืองน้ำท่วม ท่านว่ามันเป็นคำถามที่ดูถูกสติปัญญาของพี่น้องประชาชนมากเกินไปหรือเปล่าครับ?? และพี่น้องประชาชนได้ประโยชน์อะไรจากคำถามนี้บ้าง??

ถ้าฝ่ายค้านเอาเวลาอันมีค่าของสภาฯ มาถามรัฐบาลว่า มีนโยบายป้องกันน้ำท่วมอย่างไร,จะช่วยเหลือประชาชนอย่างไร, หรือถ้าเห็นว่ารัฐบาลประสานงานกับ กทม.ไม่ดี จะปรับปรุงการทำงานกันอย่างไร

เอาการเมืองพักไว้สักแป๊บ แล้วหาทางให้ กทม.ร่วมมือกันกับรัฐบาลทำงานรับใช้พี่น้องประชาชนให้มีประสิทธิภาพอย่างเต็มที่ แบบนี้ไม่ดีกว่าหรือครับ ผมว่าการเล่นการเมืองโดยกล่าวหาผู้อื่นว่าเล่นการเมือง ในเวลาที่เราต้องร่วมมือกันช่วยเหลือประชาชนเป็นสิ่งที่ไม่ดีเลยครับ

ต้องฝากไปยัง ท่านประธานวิปฝ่ายค้าน ผมต้องขออนุญาตเอ่ยนาม ท่านจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ ผมคิดว่าท่านเป็นผู้ที่ค้านอย่างมีเหตุผล และท่านก็ไม่คอยเหน็บแนม กระแนะกระแหนใครจนเป็นนิสัย ขอท่านได้โปรดทบทวนคำถามให้เหมาะสมและเป็นประโยชน์ต่อพี่น้องประชาชนให้มากกว่านี้ครับ

ถ้าทางพรรคประชาธิปัตย์ ยินยอมที่จะเปลี่ยนกระทู้ถามนี้ ให้เป็นคำถามที่มีประโยชน์มากขึ้น ก็ถือว่าเป็นคุณูปการต่อคน กทม.นะครับ และจะถือเป็นสัญญานที่ดี ในการร่วมมือกันที่ดีระหว่างรัฐบาล และ กทม.(ฝ่ายค้าน)

แต่ถ้าไม่เปลี่ยนก็ไม่ว่ากันครับ ผมคงจะไปบังคับอะไรไม่ได้ แต่อยากจะบอกว่าวันนี้เวปไซต์ของพรรคประชาธิปัตย์ ได้พาดหัวข่าวไว้พอดีเลยครับว่า

“อภิสิทธิ์ ถามใจคน กทม.อยากเลือกพรรคที่มาทำงาน หรือเอาพรรคที่เล่นการเมืองอย่างเดียว”
ผมว่าถ้ายังดันทุรังตั้งกระทู้ที่ผมอยากเรียกว่า “ไร้สาระ” แบบนี้ คนกทม.ตอบได้ง่ายเลยครับ “พรรคไหนเล่นการเมืองอย่างเดียว”

Mthai News