สุขุมพันธุ์ ไม่สน ปลอดฯ วิจารณ์รายวัน แขวะฟังนายกบ้าง

Home / ข่าวการเมือง, ข่าวน้ำท่วม / สุขุมพันธุ์ ไม่สน ปลอดฯ วิจารณ์รายวัน แขวะฟังนายกบ้าง

ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ได้โพสข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยมีใจความว่า

สวัสดีครับ มีคนถามผมมากมายว่ารู้สึกอย่างไร ที่ท่านรัฐมนตรีปลอดประสพ วิพากษ์วิจารณ์ผมรายวัน ผมไม่รู้สึกอะไรหรอกครับ ผมอยากทำงานของผมอย่างเดียว ท่านไม่เคารพผมหรือตำแหน่งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ผมก็ไม่ว่าหรอกครับ แต่ผมยังคงเคารพความเป็นรัฐมนตรี อันทรงเกียรติของท่าน ผมเพียงขอทำงานของผมเท่านั้น

นอกจากนี้ ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ ยังโพสต์ข้อความก่อนหน้านี้ โดยระบุว่า

“วันนี้มีนักข่าวถามผม เรื่องการที่จะเก็บกระสอบทรายของ กทม.สำหรับเรื่องนี้ ผมยังไม่ได้รับรายงาน เมื่อวานนี้ผมได้พูดไปแล้วครับว่า บ้านเมืองจะเดินหน้าต่อไปได้ก็ต่อเมื่อ หน่วยงานต่างเคารพซึ่งกันและกัน หน่วยราชการต้องปฏิบัติภารกิจและเคารพหน่วยงานอื่นในการปฏิบัติภารกิจของหน่วยงานนั้นๆ บ้านเมืองจะได้อยู่กันได้ครับ เราเป็นข้าราชการในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวด้วยกันทั้งหมด เราควรตระหนักถึงศักดิ์ศรีของความเป็นข้าราชการ เราควรเคารพซึ่งกันและกัน เพราะข้าราชการทุกคนมีศักดิ์ศรี ซึ่งก็ไม่ได้มีใครมีศักดิ์ศรีเหนือใคร”

“ผมอยากให้หน่วยงานของรัฐบาลฟังท่านนายกรัฐมนตรีบ้าง ท่านนายกรัฐมนตรีอยากร่วมมือกับ กทม. หน่วยงานรัฐบาลจะดูเหมือนว่า ไม่ได้ฟังท่านนายกรัฐมนตรีเลย ในขณะที่หน่วยงานของ กทม.ผมบอกว่า ผมอยากร่วมมือกับรัฐบาล หน่วยงานผมก็ฟังผมครับ ท่านนายกรัฐมนตรี ท่านเป็นคนดี ท่านเป็นคนทำงานเหมือนผม ต่างฝ่ายต่างทำงานของตน ผมไม่มีปัญหาอะไรกับท่านนายกรัฐมนตรีครับ ผมอยากให้หน่วยงานของท่านฟังท่านบ้างไม่ใช่ท่านพูดแล้วไม่มีใครฟัง ”

Mthai News