เฉลิม-สมช. ยันมีจริง แผนลอบฆ่า ทักษิณ

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม-สมช. ยันมีจริง แผนลอบฆ่า ทักษิณ

เหตุผู้ต้องหาที่จับได้อ้างขนอาวุธเตรียมก่อเหตุ ไม่ตอบพล.อ. “พ” อยู่เบื้องหลัง

Mthai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงกรณีที่นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายของ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ออกมาระบุในเฟสบุ๊คว่า

ขณะนี้มีความพยายามลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ในช่วงที่จะเดินทางเยือนพม่าว่า ขณะนี้ได้รับรายงานแล้วพบว่าเป็นเรื่องจริงและสามารถจับกุมตัวได้แล้ว เบื้องต้นทราบว่าเป็นชาวไทยใหญ่ สัญชาติพม่า

ทั้งนี้ ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าต้องการสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ในระหว่างการเดินทางไปทำบุญที่เจดีย์ชเวดากองด้วยอาวุธ RPG ที่รับมาจากฝั่งไทย และขณะนี้ผู้บัญชาการตำรวจภาค 5 ลงไปตรวจสอบแล้วว่าผู้ต้องหาต้องการสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยจุดประสงค์อะไร และมีใครอยู่เบื้องหลังแผนสังหารครั้งนี้หรือไม่

ส่วนกรณีที่มีการอ้างว่า พลเอก พ. มีส่วนเกี่ยวข้องกับแผนลอบสังหารครั้งนี้หรือไม่นั้นปฏิเสธที่จะตอบคำถามนี้ อย่างไรก็ตาม เรื่องนี้ไม่ใช่การปล่อยข่าวเพื่อกันไม่ให้ใครไปพบท่าน และเชื่อว่าพ.ต.ท.ทักษิณ คงจะทราบข่าวนี้แล้ว ส่วนจะเปลี่ยนใจไม่ไปพม่าหรือไม่ขึ้นอยู่กับการตัดสินใจของท่านเอง

ขณะที่ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นคงไม่เกี่ยวกับการล้มรัฐบาล แต่เป็นการประทุษร้ายต่อ พ.ต.ท.ทักษิณโดยตรง สำหรับกรณีที่สภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ออกมายืนยันว่าไม่ได้รับรายงานเรื่องนี้ ก็จะเชิญ พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการ สมช.มาหารือในเรื่องนี้ด้วย

ด้าน พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ หรือ สมช. ก็ได้ออกมายืนยันว่า ขบวนการลอบสังหาร พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีนั้นมีอยู่จริง

แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่ากลุ่มผู้ไม่หวังดีเตรียมลอบสังหารนั้นเป็นพลเมือง หรือทหาร เบื้องต้นอยู่ระหว่างการสอบสวนผู้ต้องหาที่ถูกจับได้ก่อนหน้านี้อยู่

ทั้งนี้เรื่องดังกล่าวทางเจ้าหน้าที่รัฐมีข้อมูลนานแล้ว ไม่ได้เกิดจากการที่บุตรชายอดีตนายกฯ ทักษิณ นำมาเผยแพร่ผ่านเฟสบุ๊คแต่อย่างใด

Mthai News
…………………………………………………………

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

โอ๊คเผยห่วงพ่อ เหตุปูดข่าวลอบสังหารทักษิณ
วอนทบทวนแผนเดินทางเยือนพม่า ยื่นคำขาดหากไม่ฟัง ลูกทั้ง 3จะไปด้วย