แม้ว โฟนอินปลุกแนวร่วม ตบเท้าเข้าชุมนุมใหญ่ 8 เม.ย.

Home / ข่าวการเมือง / แม้ว โฟนอินปลุกแนวร่วม ตบเท้าเข้าชุมนุมใหญ่ 8 เม.ย.

09-03-28-012


แม้ว” โฟนอินร่วมแสดงความยินดี เนื่องในโอกาสครบรอบ 3 ปีของการก่อตั้งชมรมคนรักอุดร พร้อมยาหอมเป็นต้นแบบของคนเสื้อแดง ปลุกแนวร่วมตบเท้าเข้าชุมนุมใหญ่ที่กรุงเทพฯ 8 เม.ย.

เมื่อเวลา 20.30 น.วันที่ 4 เมษายน ที่สถานีวิทยุคลื่นคนรักอุดร เอฟเอ็ม 97.50 เมกะเฮิร์ต หนองเหล็ก ซ.9 เทศบาลนครอุดรธานี? ซึ่งได้มีการจัดงานเลี้ยงเนื่องในโอกาสครบรอบ 3 ปีของการก่อตั้งชมรมคนรักอุดร

โดยบรรยากาศภายในงานเป็นไปอย่างคึกคักมี ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย พร้อมด้วย นายวิภูแถลง พัฒนภูมิไทย และ นพ.เหวง โตจิราการ ขึ้นเวทีร่วมปราศรัยกับสมาชิกชมรมคนรักอุดรที่มาร่วมงานประมาณ 4,500 คน

ต่อมา พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ต่อสายโทรศัพท์เข้ามายังเบอร์มือถือของ นายต่อพงศ์ ไชยสาส์น ส.ส.อุดรธานี พรรคเพื่อไทย เพื่อโฟนอินกับ ทางสมาชิกชมรมคนรักอุดร ซึ่งระบุว่า ดีใจที่คนอุดรคิดถึงตน โดยกลุ่มคนเสื้อแดง

ซึ่งมีอยู่ในขณะนี้เกิดมาจากชมรมคนรักอุดร ซึ่งถือว่าเป็นต้นแบบของคนเสื้อแดง ตนคิดถึงคนอุดรตลอดเวลา อยากมาเล่นน้ำสงกรานต์ที่อุดร และหากได้กลับมาในประเทศไทย ก็อยากจะมาที่อุดรเป็นแห่งแรก พร้อมกันนี้ยังได้อวยพรให้ชมรมคนรักอุดรให้เข้มแข็งต่อไป

จากนั้น พ.ต.ท.ทักษิณ ยังได้พูดคุยถึงสถานการณ์ทางการเมืองที่เกิดขึ้นว่า รัฐบาลปัจจุบันเป็นรัฐบาลที่ไม่ชอบธรรม พร้อมกับเชิญชวนให้คนอุดรไปร่วมชุมนุมที่กรุงเทพฯ ในวันที่ 8 เม.ย.นี้ที่ทำเนียบรัฐบาล โดยหากใครที่มีญาติพี่น้องอยู่ที่กรุงเทพฯ และจังหวัดใกล้เคียง ก็ให้บอกต่อเพื่อเข้าร่วมชุมนุม

แต่หากเดินทางไปไม่ได้ก็ให้รวมตัวอยู่ที่จังหวัดนั้นๆ เพื่อเปลี่ยนแปลงทางการเมืองให้ได้ และหากมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมือง ตนจะได้กลับประเทศไทย นอกจากนี้ อดีตนายกฯ ทักษิณ ยังได้พูดถึงระบบอำมาตยาธิปไตยที่เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการเมือง ซึ่งชมรมคนรักอุดรและคนเสื้อแดงจะต้องไม่ให้ระบอบนี้เข้ามายุ่งเกี่ยวกับการ เมืองให้ได้

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศขณะที่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร โฟนอินเข้ามานั้น กลุ่มชมรมคนรักอุดรได้ปรบมือสลับกับเสียงพูดจนถึงกึกก้องไปทั่ว โดยการโฟนอินในครั้งนี้ ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านทางสถานีวิทยุชมรมคนรักอุดร เอฟเอ็ม 97.50 เมกะเอฺ

ระหว่างพูดสลับเสียงปรบมือดังกึกก้อง พร้อมกับถ่ายทอดเสียงผ่านทางเอฟเอ็ม 97.50 เมกะเฮิร์ตซ์ และหลังจากวางสาย ส.ส.อุดรธานี พร้อมด้วยนายวิภูแถลง ก็ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวทีต่อ ขณะที่ นายขวัญชัย ไพรพนา ประธานชมรม ประกาศว่างานเลี้ยงในคืนนี้จะมีไปจนถึงช่วงเช้า

ขณะที่ผู้สื่อข่าวมีรายงานว่า นายจตุพร หนึ่งในแกนนำของม็อบเสื้อแดงประกาศให้วันที่ 8 เม.ย. นี้ เป็นวันหยุดงานเพื่อประชาธิปไตย วันที่ 8 เม.ย. เป็นวันหยุดงานเพื่อล้มระบอบอำมาตยาธิปไตย เป็นวันหยุดเพื่อชาติ ขอให้ทุกคนมาร่วมกันให้แดงทั้งแผ่นดิน ให้มากถึง 3 แสน

นอกจากนั้นจากความไม่ชัดเจนในเรื่องการปราศรัยผ่านระบบวิดีโอลิงก์ของพ.ต.ท. ทักษิณว่าจะมีในวันนี้หรือไม่ แม้ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดง ปรากฏว่าไม่มีผู้ใดยอมรับโทรศัพท์เพื่อให้ความชัดเจน

กระทั่งนายจตุพรปราศรัยเสร็จสิ้นในเวลา 21.00 น. จึงสรุปว่าไม่มีการปราศรัยของพ.ต.ท.ทักษิณในที่สุด โดยไม่มีใครให้เหตุผล และไม่ประกาศให้ผู้ชุมนุมทราบแต่อย่างใด คาดว่ากลัวผู้ชุมนุมหนีกลับบ้านเร็ว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก คมชัดลึก
ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก ข่าวสด