เฉลิม ตอบกระทู้สภา ยันข่าวลอบสังหารทักษิณมีจริง

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม ตอบกระทู้สภา ยันข่าวลอบสังหารทักษิณมีจริง

ปัดปั้นข้อมูลตามโอ๊ค ด้านปชป. แนะ พานทองแท้ หากมีหลักฐานควรนำไปแสดงต่อสภา

วันนี้ (14พ.ย.) ที่รัฐสภา ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้ลุกตอบกระทู้ถามสดของนายวัชระ เพชรทอง ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ที่ได้ตั้งข้อสงสัยว่า ข่าวการจับอาวุธที่ชายแดน ก่อนจะกระพือเป็นการเตรียมลอบสังหารพ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร ระหว่างการเยือนพม่า เป็นเพียงการสร้างข่าวโคมลอย ปั้นข้อมูลเท็จขึ้นมา ว่า

เรื่องการลอบฆ่า พ.ต.ท.ทักษิณ ไม่ได้พูดเอง แต่ได้รับรายงานจาก ผบช.ภ.5 ถ้าไม่เชื่อเขาแล้วจะให้ตนเชื่อใคร การรายงานของฝ่ายข่าวมีข้อมูลอันน่าเชื่อ ไม่ได้เปลี่ยนตามข้อมูลของนายพานทองแท้ ชินวัตร ที่ได้โพสต์ลงในเฟสบุ๊คแต่อย่างใด เพราะการจับกุมอาวุธครั้งนั้น ก็มีภาพปืน M16รวมอยู่ตั้งแต่แรกแล้ว

ถ้าข่าวนี้ไม่มีความจริง ทำไมกองทัพพม่าต้องส่งทหารมา 8 คันรถยีเอ็มซี เข้าตรวจค้นพื้นที่นั้นอย่างละเอียด จะสอนนายวัชระให้ว่าการข่าวมันมีทั้งข่าวปิดข่าวเปิด ก็มีโอกาสที่ข่าวจะพลาดได้บ้าง

ทั้งนี้หลังการตอบกระทู้ดังกล่าวเสร็จ นายวัชระ เพชรทอง ก็ได้ให้สัมภาษณ์ทันที โดยระบุว่า ตนได้ตั้งกระทู้ถามสดในกรณีดังกล่าวแล้ว แต่ ร.ต.อ.เฉลิมไม่ยอมตอบคำถาม ทั้งที่เคยระบุว่ามีการจ้างชาวไทยใหญ่มาก่อเหตุ ที่สำคัญคือ เมื่อกล้าพอที่ระบุว่ามีการจ้างวานแต่น่าประหลาดใจเพราะกลับไม่มีการดำเนินคดีทั้งที่ ร.ต.อ.เฉลิม เองได้ยืนยันข้อมูลดังกล่าว

ทั้งนี้ตนก็ขอเรียกร้องไปยังนายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายพ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยว่า หากมีข้อมูลข่าวลอบฆ่าพ.ต.ท.ทักษิณ และห่วงผู้เป็นพ่อจริง ก็ควรไปให้ข้อมูลดังกล่าวกับทางสภาฯ เพื่อจะได้ดำเนินการติดตามหาตัวคนร้ายที่อยู่เบื้องหลังมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด

MThai News