ชูวิทย์ อุ้มพระ ท้า เฉลิม สาบาน โดนตอกกลับ ข้อมูลเป็นเท็จหมด

Home / ข่าวการเมือง / ชูวิทย์ อุ้มพระ ท้า เฉลิม สาบาน โดนตอกกลับ ข้อมูลเป็นเท็จหมด

ในการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อเวลา 13.30 น. นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ หัวหน้าพรรครักประเทศไทย อภิปราย ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี โดย ขอเชิญ ร.ต.อ.เฉลิม มาสาบานด้วยกัน พร้อมกันนี้นายชูวิทย์ได้นำพระแก้วมรกตจำลองมาด้วย

จากนั้น นายชูวิทย์  เปิดคลิป ร.ต.อ.เฉลิม ให้สัมภาษณ์ สื่อมวลชน ในช่วงที่จะมีการย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี เพื่อให้ พล.ต.อ.เพรียวพันธุ์ ดามาพงศ์ ขึ้นเป็น ผบ.ตร.   โดยนายชูวิทย์ ระบุว่า จะเห็นได้ว่า ร.ต.อ.เฉลิม ระบุว่ากรณีดังกล่าว มีคลิปชัดเจน เป็นหลักฐานได้ แต่ในกรณีอื่น ร.ต.อ.เฉลิม กลับให้สัมภาษณ์บอกว่า คลิปไม่ชัด เป็นหลักฐานไม่ได้ เป็นการเลือกปฏิบัติ

นอกจากนี้ ยังขอฝากไปถึง นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรีว่า จากเดิมเป็นไก่บ้าน ตอนนี้เป็นพญาระกาแล้ว ดังนั้น  ไม่ต้องพึ่ง ร.ต.อ. เฉลิม แล้ว และไม่ต้องไว้ใจ ร.ต.อ.เฉลิมอีกต่อไป

ด้านร.ต.อ เฉลิม กล่าวว่า กรณีที่นายชูวิทย์กล่าวหาว่า ใช้คลิปบ่อนรัชดา เพื่อใช้ในการย้าย พล.ต.อ.วิเชียร พจน์โพธิ์ศรี ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แต่คลิปกรณีอื่นๆ กลับไม่เชื่อ ขอบอกว่าคลิปที่นายชูวิทย์ มีไม่เท่ากับ 1 ใน 10 ที่ตนเองมี บ่อนนี้เปิดเล่นกันอย่างเปิดเผยเหมือนกันบ่อนต่างประเทศ ซึ่งตนเองยอมให้เปิดไม่ได้ ส่วนบ่อนที่อื่นๆ ยอมรับว่ามีจริง และได้ดำเนินการสืบสวนจับกุมแล้ว  สำหรับคลิปบ่อนที่นายชูวิทย์อ้างว่า เปิดเล่นกันอย่างแพร่หลาย ประเทศบ้านใกล้เรือนเคียงมีบ่อนถูกกฎหมายทั้งนั้น จะไปรู้ได้อย่างไรว่าไปถ่ายที่ไหนมา อีกทั้งสถิติการจับกุมบ่อนการพนัน 48,501 ราย ไหนบอกว่าไม่จับ กล่าวหากันมั่วๆ

ทั้งนี้ตนขออธิษฐานต่อหน้าพระถ้าตนเองรับเงินบ่อน ให้วิบัติหายนะ และถ้าใครในสภารับเงินจากบ่อนพนันก็ขอให้พบกับหายนะในเร็ววันนี้

คนอย่างตน เติบโตจากการเป็นนายตำรวจกองปราบ แต่ไม่เอาประโยชน์จากสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ห้องทำงานที่ตกแต่งไม่เคยเบิกเงินจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติแม้แต่บาทเดียว รถประจำตำแหน่งไม่เอา ไม่เคยเบิกเงินใดๆ ไปต่างจังหวัด ใช้สิทธิ์เฉพาะ ตั่วเครื่องบินในฐานะ ส.ส.  ไม่เคยต้องให้ใครหาสุภาพสตรีมาให้

ส่วนเรื่องการไม่ไปตรวจสอบการก่อสร้างสถานีตำรวจทั่วประเทศ 396 ที่มาเรื่องนี้เกิดขึ้นในสมัยพรรคประชาธิปัตย์ดูแล สำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ตนมาดูแลก็ได้สั่งตั้งกรรมการสอบครั้งใหญ่   ขอบคุณลึกๆ ที่เอาเรื่องนี้มาอภิปราย ไม่เช่นนั้นจะไปหาว่า ตนไปกลั่นแกล้งพรรคฝ่ายค้านใครจะกล่าวหาอย่างไรก็ได้ แต่เรื่องทุจริตในชีวิตตนไม่มี ข้อมูลที่นายชูวิทย์ นำมาใช้อภิปรายเท็จทุกเรื่อง

MThai News