อรรถพร เปิดคลิปเวียนจำนำข้าว เฉลิมฉุน!! เอาข้อมูลมา จะส่งตำรวจไปจับ

Home / ข่าวการเมือง / อรรถพร เปิดคลิปเวียนจำนำข้าว เฉลิมฉุน!! เอาข้อมูลมา จะส่งตำรวจไปจับ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอรรถพร พลบุตร ส.ส.เพชรบุรี พรรคประชาธิปัตย์ อภิปรายไม่ไว้วางใจว่ากรณีการทุจริตจำนำข้าว พร้อมเปิดคลิปการลักลอบขนข้าวเข้าประเทศไทยที่จังหวัดสระแก้วและจังหวัดอุบลราชธานี

ทั้งนี้ ที่จังหวัดอุบลราชธานียังมีการเวียนเทียนข้าวโดยเปิดคลิปและบรรยายว่ามีการนำข้าวไปจำนำที่โรงสีของจังหวัดหนึ่ง แล้วนำไปจำนำอีกจังหวัดหนึ่ง เช่นเดียวกับภาคใต้มีการนำข้าวนาปีออกจากกระสอบเพื่อไปบรรจุใหม่เป็นข้าวนาปรังเพื่อจำนำใหม่ ขณะที่จังหวัดสระบุรีมีการนำข้าวเสื่อมคุณภาพเข้าสู่โครงการรับจำนำ

พร้อมกันนี้ ยังเปิดคลิปที่ถ่ายจากจังหวัดนครสวรรค์ ซึ่งมีการนำข้าวที่เสื่อมคุณภาพซุกซ่อนไว้ด้านในกองกระสอบข้าว เพื่อเลี่ยงการตรวจสอบ นอกจากนี้ที่จังหวัดนครปฐมมีการปลอมแปลงใบประทวนให้พื้นที่เกษตรอื่นๆ กลายเป็นที่นาและมีการปลอมแปลงน้ำหนักข้าว

จากนั้น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ฐานะประธานคณะกรรมการอำนวยการตรวจสอบเพื่อป้องกันการทุจริตในการรับจำนำข้าว ได้ลุกขึ้นชี้แจงถึงการดำเนินการจับกุมผู้ทำทุจริตได้ดำเนินการไปแล้ว ทั้งหมด 81 คดี และส่งให้ศาลตัดสินไปแล้ว 2 คดี ที่เหลืออยู่ระหว่างดำเนินการ มูลค่าความเสียหาย 325 ล้านบาท

ทั้งนี้ประเด็นที่ฝ่ายค้านอภิปรายพบการทุจริต ขอให้นำเอกสาร หลักฐานมาให้กับตน โดยจะเปิดห้อง 3310 รอข้อมูล ทั่งนี้ตนขอชี้แจงว่ารัฐบาลจริงใจที่จะแก้ปัญหา ดังนั้นขอให้นำหลักฐานที่ได้อภิปรายมามอบให้กับตนเพื่อดำเนินการ ทั้งนี้ตนจะเรียกตำรวจที่มีหน้าที่มารับเรื่องร้องทุกข์

MThai News