กรณ์ เสนอรัฐบาล 7 ข้อ เลิกยุ่งทักษิณ ยกเลิกการจำนำข้าว

Home / ข่าวการเมือง / กรณ์ เสนอรัฐบาล 7 ข้อ เลิกยุ่งทักษิณ ยกเลิกการจำนำข้าว

กรณ์

กรณ์ เสนอรัฐบาล 7 ข้อ เลิกยุ่งทักษิณ ยกเลิกการจำนำข้าว

MThainews: นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว Korn Chatikavanij  ว่า ใกล้ปีใหม่แล้ว ใครเดินทางอยู่ขอให้ใจเย็นๆ ครับ ได้ยินว่า รถติดมากพอควร ตนมานั่งคิดอยู่ว่า ปีหน้าผมอยากมีส่วนร่วมสนับสนุนให้รัฐบาลทำอะไรบ้าง ที่จะทำให้บ้านเมืองดีขึ้นแน่นอน โดยมีข้อเสนอ 7 ข้อ ดังนี้

1. ลดปัญหาความยากจน ด้วยการเพิ่มโอกาสด้วยการกำหนดแนวทางการ พัฒนาการศึกษาที่ชัดเจน และแก้ปัญหาการพึ่งพาการกู้ยืมนอกระบบ
2.ลดปัญหาความเหลื่อมล้ำ ด้วยการเอาภาษีที่ดินเข้าสภาฯ และปฏิบัติตามกฎหมาย ‘กองทุนการออมแห่งชาติ’ เพื่อทุกคนจะได้มีบำเหน็จบำนาญ
3.แก้ปัญหารถติดในกรุงเทพฯ อย่างจริงจัง กำหนดตัวชี้วัดผลงานให้กับ หน่วยงานที่รับผิดชอบให้ชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นตำรวจ หรือคมนาคม
4.เลิกยุ่งกับปัญหาเรื่อง พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร และทุ่มเทกับการสร้างบ้านสร้างเมืองสร้างอนาคตอย่างเดียว
5.ยกเลิกการจำนำข้าว และหันมาใช้การประกันรายได้ แต่ให้ทำให้ดีขึ้นไปจากสมัยพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) อีกด้วย ผนวกกับการกำหนดพื้นที่เพาะปลูกอย่างจริงจัง และส่งเสริมให้ชาวนามีอาชีพอื่นที่มีรายได้ดีกว่า โดยไม่ต้องพึ่งการสนับสนุนด้วยเงินภาษีตลอดไป
6.ยกเลิกนโยบายประชานิยม จงยึดติดอยู่กับความจริง ใช้นโยบายที่เป็นรูปธรรมยั่งยืนในระยะยาว ดีกว่ามอมเมาประชาชนด้วยเงิน หรือผลประโยชน์เฉพาะหน้า
7.ทางด้านการคลัง อยากให้รัฐบาลเอาจริงกับการรักษาวินัยด้วยการยกเลิก พ.ร.ก.เงินกู้ 350,000 ล้านบาท เพราะ 1 ปีผ่านไปใช้ไปเพียง 2,000 ล้านบาท ที่เหลือเอาเข้าระบบงบประมาณปกติดีกว่าครับ ส่วนอีก 2 ล้านล้านบาท ที่คิดจะกู้นั้น ขอให้ใช้ระบบงบประมาณปกติเช่นเดียวกัน

MThai News