เพื่อไทย ปัด ทักษิณ เอี่ยวให้ช่อง 3 หยุดฉาย เหนือเมฆ2

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย ปัด ทักษิณ เอี่ยวให้ช่อง 3 หยุดฉาย เหนือเมฆ2

เหนือเมฆ

เหนือเมฆ, เหนือเมฆ 2, ทักษิณ
เหตุเป็นคนไกลไม่ได้อยู่ในไทย และไม่ได้ติดละคร

MThai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร.ท.หญิง สุณิสา เลิศภควัต รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า เป็นไปไม่ได้ และไม่มีเหตุผลที่ใครจะไปทำอย่างนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคนทางไกลดังกล่าว

หมายถึง พ.ต.ท. ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ก็ยิ่งเป็นไปไม่ได้ใหญ่ เพราะ พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร พำนักอยู่ในต่างประเทศ ย่อมไม่มีโอกาสได้ดูละครเรื่องนี้อยู่แล้ว

นอกจากนี้ บริษัท บีอีซีเทโร ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้บริหาร ช่อง 3 ก็เป็นบริษัทมหาชน อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ย่อมต้องมีแนวทางบริหารงานที่ชัดเจน

และมีทีมผู้บริหารคอยตัดสินใจเรื่องต่างๆ แบบมืออาชีพ ซึ่งรัฐบาลไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้อยู่แล้ว และไม่มีเหตุผลอะไรที่รัฐบาลจะไปทำเช่นนั้น และคงไม่มีเวลาไปทำอย่างนั้นด้วย

เพราะลำพังแค่การบริหารประเทศ ก็แทบไม่มีเวลาจะนอนอยู่แล้ว จะเอาเวลาที่ไหน ไปตามเช็คละครเรื่องนั้น เรื่องนี้ อันที่จริง การวิพากษ์วิจารณ์รัฐบาล ถือเป็นเรื่องธรรมดา รัฐบาลยินดีรับฟัง

ขนาดสื่อต่างๆ ที่ตั้งตัวเป็นศัตรูกับรัฐบาล แต่งเรื่องใส่ร้ายโจมตีรัฐบาล โดยใช้ถ้อยคำที่ก้าวร้าวรุนแรง ทั้งยังแสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสม ต่างๆ นานา

รัฐบาลก็ยังอดทน ไม่ได้ไปปิดกั้นเสรีภาพในการพูดของใครเลย แล้วกะอีแค่ละครเรื่องเดียว รัฐบาลคงไม่มีเวลาไปตอแยด้วย เพราะละครก็คือละคร จบเรื่องนี้ไป เดี๋ยวก็มีเรื่องใหม่มา

ไม่เห็นมีอะไรต้องคิดมาก และไม่ว่าเนื้อหาของละครจะเป็นอย่างไร ก็ไม่ใช่เรื่องใหญ่ เพราะก็ไม่ได้เป็นละครที่ถูกพูดถึงอยู่แล้ว

จึงไม่มีความจำเป็นที่รัฐบาลจะต้องไปขอให้หยุดแพร่ภาพ รัฐบาลจะไปช่วยเพิ่มเรตติ้งให้ละครโดยใช่เหตุทำไม จึงขอให้ทุกฝ่ายเลิกโยงเรื่องละครมาเป็นประเด็นการเมืองได้แล้ว

Mthai News
……………………………………………………………………….
ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

เหนือเมฆ

เหนือเมฆ
ช่อง3 สั่งระงับ ออกอากาศเหนือเมฆแล้ว ชี้เนื้อหาไม่เหมาะสม