เส้นตาย 7วัน เอา ละครเหนือเมฆ 2 คืนจอ!! ยื่น 4 ข้อขู่ฟ้องศาลปกครอง

Home / ข่าวการเมือง / เส้นตาย 7วัน เอา ละครเหนือเมฆ 2 คืนจอ!! ยื่น 4 ข้อขู่ฟ้องศาลปกครอง

เหนือเมฆ 2

เหนือเมฆ2

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา องค์การพิทักษ์รับธรรมนูญไทย ซึ่งนำโดยนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการองค์การ ได้เดินทางมายื่นหนังสือต่อคณะกรรมการ กสทช. กรณีช่อง 3 ยกเลิกการออกอากาศ ละครเหนือเมฆ 2 โดยระบุว่า

การดำเนินการดังกล่าวถือเป็นการละเมิดสิทธิของประชาชนผู้รับข่าวสาร ตามรัฐธรรมนูญ รวมทั้งละครดังกล่าวไม่ได้มีเนื้อหาใดที่เข้าข่ายผิด พ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ พ.ศ. 2551 การให้เหตุผลของช่อง 3 จึงไม่อยู่บนพื้นฐานความเป็นจริง ดังนั้น องค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย  เรียกร้องให้ กสทช. ตรวจสอบเรื่องดังกล่าวให้แล้วเสร็จภายใน 7 วัน โดยให้ดำเนินการใน 4 ข้อ คือ

1.สั่งการให้ช่อง 3 นำละครดังกล่าวตอนที่เหลือทั้งหมดมาออกอากาศในวันและเวลาเดิม โดยไม่ตัดทอนเนื้อหา

2.สั่งการให้ช่อง 3 ชดเชยและเยียวยา การกระทำที่เข้าข่ายละเมิดในทันที

3.ตั้งคณะกรรมการพิเศษเพื่อให้ได้ข้อสรุปว่า บทละครและวัสดุโทรทัศน์ มีเนื้อหาสาระใดที่เข้าข่ายผิดตามมาตรา 37 ของพ.ร.บ.การประกอบกิจการกระจายเสียงและกิจการโทรทัศน์ และเสนอข้อเท็จจริงต่อสาธารณะ และ

4. ให้สอบสวนการกระทำผิดฐานละเมิดสิทธิเสรีภาพของผู้ชมและผู้บริโภค และเอาผิดกับผู้กระทำดังกล่าว ซึ่งหมายถึงช่อง 3 โดยขอให้เพิกถอนใบอนุญาต หรือเรียกคืนคลื่นความถี่ทันที

ทั้งนี้ หากไม่ได้รับการตอบรับ ทางองค์กรก็จะยื่นฟ้องร้องต่อศาลปกครองต่อไป

MThai News

…………………………………………………………

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

เหนือเมฆ 2

ขีดเส้น 3 วัน!! ขู่ฟ้องศาลปกครอง สั่ง เหนือเมฆ2 คืนจอ
ล่าสุด สมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย โดยนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ได้ออกแถลงการณ์เรื่อง ช่อง 3 ละเมิดสิทธิผู้บริโภคและรัฐธรรมนูญ สคบ.และ กสทช. ต้องให้การคุ้มครองสิทธิผู้ชมทันที …

 

 

เหนือเมฆ 2

กนก โพสต์ชวนชาวเน็ต แบนช่อง 3 หลังปลด เหนือเมฆ 2
หน้าเพจดังกล่าวนายกนก ก็ได้โพสต์ข้อความอีกเชิญชวนให้คนในโลกออนไลน์ไม่สนับสนุน และติดตามรายการต่างของช่อง 3 อีก โดยระบุว่า อุตุฯ ตามล่าหาแม่คะนิ้งที่พิมาย โคราช …

 

 

เหนือเมฆ 2

ดารา-ผู้กำกับดัง ถล่มโฆษกรัฐ หลังกล่าวหาแบน เหนือเมฆ 2 เรียกเรตติ้ง
บรรดานักแสดง ผู้กำกับ รวมถึงผู้จัดหลายคนไม่พอใจ โพสต์ข้อความผ่านโลกโซเซียล ตอบโต้คำสัมภาษณ์ของ นพ.ทศพร โดยเฉพาะ นายนพพล โกมารชุน ผู้กำกับและนักแสดงอาวุโส, นายเกรียงไกร อุณหะนันท์ นักแสดงรุ่นใหญ่, นายยุทธนา มุกดาสนิท ผู้กำกับภาพยนตร์และละครชื่อดัง …

 

 

เหนือเมฆ 2

สุริยะใส โพสต์กำเนิดชายชุดดำ วงการทีวีไทย หลังเหนือเมฆ 2 ถูกแบน
นายสุริยะใส กตะศิลา แกนนำกลุ่มกรีน โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวแสดงความคิดเห็นกรณีสถานีโทรทัศน์ช่อง 3 ยุติออกอากาศละคร “เหนือเมฆ 2” ว่า “ปรากฏการณ์สั่งแบนละคร “เหนือเมฆ2” ทางช่อง 3 ทั้งที่ละครยังไม่จบ เป็นภาพสะท้อนของความก้าวร้าวแห่งอำนาจ …

 

 

เหนือเมฆ 2

นพ.กัมปนาท ยุติบทบาทพิธีกรชูรัก ชูรส หลังช่อง 3 แบนเหนือเมฆ 2
ล่าสุดในเฟสบุ๊คของหมอกัมปนาทพิธีกรรายการชูรักชูรส ทางช่อง 3 ก็โพสต์ข้อความยุติบทบาทพิธีกรเพื่อตอบโต้ทางช่อง โดยระบุว่า ผม…นพ.กัมปนาท ตันสิถบุตรกุล วิทยากรรายการชูรักชูรส …

 

 

เหนือเมฆ 2

นพ.กัมปนาท ยุติบทบาทพิธีกรชูรัก ชูรส หลังช่อง 3 แบนเหนือเมฆ 2
พล.ท.พีระพงษ์ มานะกิจ กรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะประธานอนุกรรมการกำกับเนื้อหา กล่าวถึงกรณีที่ช่อง 3 ระงับการออกอากาศละครเรื่อง เหนือเมฆ 2 ว่า …

 

 

เหนือเมฆ 2

กนก โพสต์เฟซบุ๊ค ซัดสุดจะทน รัฐบาลห่วยแบนละคร !!!
ล่าสุดในหน้าเพจเฟสบุ๊ค ของพิธีกรรายการข่าวชื่อดัง กนก รัตน์วงศ์สกุล @Kanok Ratwongsakul Fan Page ก็ได้โพสต์ข้อความแสดงความเห็นถึงเรื่องดังกล่าว โดยระบุว่า คนเสื้อแดง ซึ่งเป็นแฟนละครเหนือเมฆ 2 กลุ่มใหญ่ …

 

 

เหนือเมฆ 2

เพื่อไทย ปัด ทักษิณ เอี่ยวให้ช่อง 3 หยุดฉาย เหนือเมฆ2
นอกจากนี้ บริษัท บีอีซีเทโร ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้บริหาร ช่อง 3 ก็เป็นบริษัทมหาชน อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ ย่อมต้องมีแนวทางบริหารงานที่ชัดเจน
และมีทีมผู้บริหารคอยตัดสินใจเรื่องต่างๆ แบบมืออาชีพ ซึ่งรัฐบาลไม่สามารถเข้าไปแทรกแซงได้อยู่แล้ว และไม่มีเหตุผลอะไรที่รัฐบาลจะไปทำเช่นนั้น …

 

 

เหนือเมฆ 2

วราเทพ ปัดรัฐบาล ไปแทรกแซงบีบ ละครเหนือเมฆ2 จบก่อนกำหนด
เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายวราเทพ รัตนาการ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ได้ออกมากล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีการเมืองเข้าไปแทรกแซงบีบให้ละครเหนือเมฆ2 ตอนมือปราบจอมขมังเวทย์ มีอันต้องลาจอไปก่อนกำหนด ทั้งๆ ที่เพิ่งออกอากาศ ไปเมื่อวันที่ 9 ธ.ค. 55 ที่ผ่านมา …

 

 

เหนือเมฆ 2

ลือ! เหนือเมฆ2 ถูกการเมืองบีบให้จบ เหตุมีเนื้อหาเกี่ยวกับคอรัปชั่น
เกิดเป็นกระแสฮือฮา เกิดข่าวลือขึ้นในโลกอินเทอร์เน็ต เมื่อมีการโพสต์ข้อความวิพากษ์วิจารณ์ หลังละครดังทางช่อง 3 เรื่องเหนือเมฆ ที่กำลังออกอากาศฉาย และกำลังเข้มข้น แต่กลับต้องจบตอนอวสาน …