สนธยา บอกเพิ่งรู้ กำนันเปาะ โดนจับรับเครียด แต่ไม่ขอจุ้นปล่อยไปตามกฏหมาย

Home / ข่าวการเมือง / สนธยา บอกเพิ่งรู้ กำนันเปาะ โดนจับรับเครียด แต่ไม่ขอจุ้นปล่อยไปตามกฏหมาย

สนธยา คุณปลื้ม

มั่นใจไม่กระทบเก้าอี้

MThai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสนธยา คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวถึงกรณีที่ นายสมชาย คุณปลื้ม หรือ กำนันเป๊าะ บิดา ถูกตำรวจจับกุมหลังหลบหนีคำพิพากษาคดีจ้างวานฆ่ากำนันยูร ว่า

เพิ่งทราบข่าวจากผู้สื่อข่าวเช่นกัน โดยยังไม่ทราบรายละเอียด ก็ต้องในดูรูปคดีจะต้องดำเนินการอย่างไรต่อไป และคงปล่อยให้เป็นไปตามขั้นตอนทางกฎหมายดำเนินการ เพราะยังไม่ทราบรายละเอียด

ส่วนคิดว่าเรื่องดังกล่าวเชื่อมโยงกับการเมืองหรือไม่นั้น ตนไม่คิด และมั่นใจว่าคงไม่มีเรื่องการเมืองมาเกี่ยวข้อง เชื่อว่าจะไม่กระทบกับตำแหน่งรัฐมนตรีด้วย

เนื่องจากเมื่อครั้งตอนตัดสินคดี ตนก็อยู่ในตำแหน่งรัฐมนตรีอยู่แล้ว และจะไม่นำตำแหน่งของตัวเองเข้าไปแทรกแซงการทำงานของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ตนยังไม่ได้พูดคุยกับน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯ และ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกฯ ดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แต่อย่างใด

ส่วนหลังเกิดเหตุได้พูดคุยกับนายสมชาย หรือยังนั้น ตนยังไม่ได้พูดคุยและที่ผ่านมาก็ไม่เคยรู้ว่านายสมชาย อยู่ในประเทศไทย รู้เพียงเดินทางไปมา และส่วนมากปกติจะอยู่ต่างประเทศ

อย่างไรก็ตามในวันนี้ ยังไม่แน่ใจจะไปพบนายสมชาย ได้หรือไม่ เพราะต้องเดินทางไปปฏิบัติภารกิจที่ จ.ชลบุรี ซึ่งพ่อลูกกันเป็นห่วงกันอยู่แล้ว และทราบว่าคุณพ่อมีโรคประจำตัวและป่วยอยู่

MThai News

สนธยา คุณปลื้ม

…………………………………………………………

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

กำนันเป๊าะ

คอมมานโดบุกรวบ กำนันเป๊าะ คามอเตอร์เวย์ ย่านพัฒนาการ