ผบ.ทบ. บอกต้องให้เวลา กลุ่มวาดะห์ ทำงานแก้ไฟใต้

Home / ข่าวการเมือง / ผบ.ทบ. บอกต้องให้เวลา กลุ่มวาดะห์ ทำงานแก้ไฟใต้

พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบก ได้กล่าวตอนหนึ่งก่อนเดินทางลงพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้เพื่อติดตามผลการปฏิบัติงาน และสร้างความเข้าใจกับเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ในพื้นที่ พร้อมกับพล.อ.ยุทธศักดิ์ ศศิประภา ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี

ประยุทธ์ จันทร์โอชา

ถึงกรณีที่ ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ตั้ง 9กลุ่มวาดะห์ ทำหน้าที่ปรึกาารองนายกฯ ในการแก้ไขปัญหาความรุนแรงใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ว่า

การตั้งที่ปรึกษาเป็นเรื่องของแต่ละฝ่าย โดยจะตั้งใครเป็นที่ปรึกษาก็ได้ ถ้าสามารถแก้ไขปัญหาให้ดีขึ้น ซึ่งตนเชื่อว่า ร.ต.อ.เฉลิม คงไตร่ตรองมาอย่างดีแล้ว ดังนั้นคงต้องให้เวลาในการทำงาน

ส่วนเหตุการณ์ปาระเบิดใส่เจ้าหน้าที่และยิงถล่มฐานทหารที่ ร้อย ร.5032 ร.5 พัน 2 ประจำ ฉก.ยะลา 11 อ.เมืองยะลา จนทำให้มีผู้บาดเจ็บไป 8รายนั้น

คงเป็นเพราะเจ้าหน้าที่ไม่ทันระวังตัว ชะล่าใจมากเกินไป เพราะเวลาที่เกิดเหตุเป็นช่วงที่เจ้าหน้าที่กำลังเล่นกีฬากันอยู่ ดังนั้นจึงอยากย้ำเตือนให้เจ้าหน้าที่เฝ้าระมัดระวังตัวให้มากยิ่งขึ้นด้วย

ส่วนเหตุการณ์ในพื้นที่ 3จังหวัดชายแดนภาคใต้ในวันนี้ (20 ก.พ.) ยังคงมีเหตุความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา คนร้ายลอบวางระเบิด ที่บริเวณหมู่ 6 ต.ยุโป อ.เมือง จ. ยะลา  ส่งผลให้อส.เมืองยะลา บาดเจ็บ 3 นาย ในขณะลาดตระเวนรักษาความปลอดภัย

MThai News