อนุสรณ์ อัด กลุ่ม 40 ส.ว.ขวางแก้ รธน. กำพืดจากรัฐประหาร

Home / ข่าวการเมือง / อนุสรณ์ อัด กลุ่ม 40 ส.ว.ขวางแก้ รธน. กำพืดจากรัฐประหาร

อนุสรณ์ อัด กลุ่ม 40 ส.ว.ขวางแก้ รธน. กำพืดจากรัฐประหาร จัดหนักหากรู้ว่าถูกหลอกให้ลงชื่อในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ก็อย่ามาเป็นอีก

MThai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณี กลุ่ม 40 ส.ว. ขู่ยื่นตีความการแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตราว่า ก่อนอื่นต้องรู้กำพืดของส.ว.กลุ่มนี้กันเสียก่อนว่า มีที่มาและได้ประโยชน์เต็มๆ จากการทำรัฐประหาร เคยเป็นสมาชิกสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หรือ สนช. และเป็น ส.ว.สรรหา รวมแล้ว 11 ปี

สว., แก้รัฐธรรมนูญ, อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด
อนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด

จึงไม่แปลกใจที่จะมีแนวความคิดสวนทางกับประชาชนเสียงข้างมากในประเทศตลอดเวลา เรียกว่าคงเส้นคงวา ในจุดยืนฝืนมติมหาชนในระบอบประชาธิปไตย ถ้าไม่มีรัฐธรรมนูญปี 50 คนพวกนี้ก็คงไม่ได้ผุดได้เกิดทางการเมือง ทำตัวเป็นแกะดำติดหล่ม ที่ไม่เข้าใจกระแสประชาธิปไตยของโลก คิดจะนอนกอดรัฐธรรมนูญ 50 ไว้ตลอดชีวิต

ตอนจะแก้ทั้งฉบับก็บอกว่าให้แก้รายมาตรา ครั้นพอจะแก้รายมาตรา บอกว่าแก้รายมาตราก็เพื่อจะนำไปสู่การแก้ทั้งฉบับ คิดแบบเดียวกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เป๊ะ ทั้งที่พรรคเพื่อไทย ก็น้อมรับ ปฏิบัติตามคำวินิจฉัยของศาลรัฐธรรมนูญ เพื่อความสงบเรียบร้อยของบ้านเมือง ยึดหลักรัฐศาสตร์นำนิติศาสตร์

พอรู้ว่าจะให้ประชาชนเป็นผู้เลือกตั้งส.ว. กลับเกิดอาการลมจะใส่ ทุรนทุรายกันหมด กลัวว่าชีวิตนี้จะไม่ได้เป็นส.ว.ด้วยวิธีพิเศษอีก โทรศัพท์ยังมี หมดโปรเลยท่าน แล้วท่านไม่คิดจะพัฒนาตัวเองเพื่อต่อโปรเลยหรือ อย่างน้อยก็เป็นทางเลือกอย่างสง่างามให้กับประชาชนบ้าง ส่วน ส.ว.ที่เตรียมถอนชื่อในร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตราแล้วอ้างว่าถูกหลอกนั้น วุฒิภาวะขนาดนี้ เป็นถึงส.ว.สรรหา ถ้าถูกหลอกก็อย่าไปเป็นอีกเลย ส.ว. อายชาวบ้านเขาเปล่าๆ

Mthai News