โฆษกพท.ไล่ มาร์ค พบจิตแพทย์ เหน็บค้านแม้กระทั่งคำพูดตัวเอง

Home / ข่าวการเมือง / โฆษกพท.ไล่ มาร์ค พบจิตแพทย์ เหน็บค้านแม้กระทั่งคำพูดตัวเอง

โฆษกพท.ไล่ มาร์ค พบจิตแพทย์ เหน็บค้านแม้กระทั่งคำพูดตัวเอง มั่นใจแก้รัฐธรรมนูญประชาชนได้ประโยชน์

MThai News ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพร้อมพงศ์ นพฤทธิ์ โฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า กรณีที่นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ อ้างว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้ง 3ร่างไม่ได้ทำเพื่อประโยชน์ของประชาชน แต่เพื่อประโยชน์ของนักการเมืองนั้น

ประชาธิปัตย์, เพื่อไทย, แก้รัฐธรรมนูญ
พร้อมพงศ์ – อภิสิทธิ์

ขอปฏิเสธว่าไม่เป็นความจริง มาตรา 237 เรื่องของการยุบพรรค ลงโทษคณะกรรมการบริหารพรรคแบบเหมาเข่งนั้น เป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง เป็นการตัดตอนอำนาจประชาชนที่เลือกนักการเมือง เลือกพรรคการเมือง เมื่อพรรคถูกยุบง่ายประชาชนก็อ่อนแอ นักการเมืองและรัฐบาลก็อ่อนแอ

ส่วนมาตรา 190 นั้นเมื่อแก้ไขแล้วจะทำให้รัฐบาลบริหารประเทศได้รวดเร็วขึ้น ติดต่อประสานงานกับต่างประเทศได้ง่าย เป็นประโยชน์กับประชาชน สำหรับการแก้ไขที่มาของส.ว.ให้มาจากการเลือกตั้งนั้น ก็เป็นประโยชน์กับประชาชนเช่นกัน เพราะได้เลือกมาเองกับมือ

ย่อมดีกว่าให้คนแค่ไม่กี่คนเลือกมา ดีกว่าให้คน 7 คนตัดสินใจแทนคน 65 ล้านคน สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นประโยชน์ของประชาชน และชัดเจนว่าไม่ได้แก้เพื่อประโยชน์ของนักการเมือง

ถ้านายอภิสิทธิ์และพรรคประชาธิปัตย์ความจำไม่สั้น สมัยที่เป็นรัฐบาลก็เคยแก้เป็นรายมาตรา แก้ระบบเขตเลือกตั้ง จนมีการตั้งข้อสังเกตว่าเป็นการเอื้อประโยชน์ให้พรรคการเมืองหรือพวกตัวเองชัดเจนกว่าหรือไม่

ขอร้องว่าอย่าเล่นการเมืองแบบค้านทุกเรื่อง ค้านแม้กระทั่งคำพูดตัวเองที่เคยเสนอให้แก้ไขเป็นรายมาตรา ตนขอแนะนำให้นายอภิสิทธิ์ไปพบจิตแพทย์เพื่อตรวจความสับสนเสียบ้าง

Mthai News