มาร์ค แนะ แม้ว จำให้ดี ปชป. ล้างหนี้ไม่ใช้สร้างหนี้

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค แนะ แม้ว จำให้ดี ปชป. ล้างหนี้ไม่ใช้สร้างหนี้

มาร์ค แนะ แม้ว จำให้ดี ปชป. ล้างหนี้ไม่ใช้สร้างหนี้ โวเป็นพรรคป้องประเทศไม่ให้ล้มละลายจากการกู้เงินของรัฐบาลที่ทักษิณมีส่วนร่วม

นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวตอนหนึ่งในรายการฟ้าวันใหม่ ทาง Blue Sky Channel ในวันนี้ (8เม.ย.) โจมตี พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลังโพสต์เฟสบุ๊ค Facebook ยืนยัน กู้เงิน 2.2ล้านล้าน ทำธุรกิจโต และเพิ่มรายได้ประชาชน ว่า

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, ทักษิณ ชินวัตร, IMF
อภิสิทธิ์ ทักษิณ ชินวัตร

พ.ต.ท.ทักษิณ ท่านพูดอะไรมาจำคำพูดของตัวเองอะไรไม่ได้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการไม่จำเป็นต้องกู้เงินเมื่อตอนหาเสียงเลือกตั้ง แต่ไปๆ มาๆ ก็กู้อยู่ดี และการที่ออกมาบอกว่าประชาธิปัตย์ไปกู้ IMF มา แต่ทักษิณมาใช้หนี้ให้นั้นก็ไม่เป็นจริง

ตนอยากเตือนความจำของพ.ต.ท.ทักษิณ ด้วยว่า รัฐบาลประชาธิปัตย์ 2 ครั้ง 2 คณะที่ผ่านมา ทำงานเก็บเงินให้กับประเทศ เพราะไม่ต้องการเห็นประเทศล้มละลายจากรัฐบาลที่คุณทักษิณเข้าไปมีส่วนร่วมในการกู้เงินมานั่นเอง

ดังนั้นตนอยากตั้งคำถามว่า ไหนว่าโฆษณาว่าเป็นคนมาปลดแอกประเทศ สรุปว่าไปกู้มาใช้หนี้เหรอ นี่นะเหรอปลดแอกประเทศ เพราะฉะนั้นก็อยากจะเตือนความจำนะครับ คุณทักษิณพูดอะไรก็จำคำพูดตัวเอง แล้วก็จำเหตุการณ์จริงบ้าง

Mthai News