เปิดหีบเลือกตั้ง ส.ส.เชียงใหม่ คนแห่ใช้สิทธิ์คาด 1ทุ่มรู้

Home / ข่าวการเมือง / เปิดหีบเลือกตั้ง ส.ส.เชียงใหม่ คนแห่ใช้สิทธิ์คาด 1ทุ่มรู้

ประชาชนเริ่มออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 เชียงใหม่ ขณะผู้อำนวยการ กกต.เชียงใหม่ บอกพร้อมเต็มที่ ขณะที่ เลือกตั้งซ่อม ส.ว.ระนอง ประชาชนทยอยใช้สิทธิ์ คาดรู้ผลอย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 21.00 น.

ประชาชนเริ่มทยอยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 จังหวัดเชียงใหม่ แล้ว ดร.สุชาติ ใจภักดี ผู้อำนวยการการเลือกตั้งประจำจังหวัดเชียงใหม่ (ผอ.กกต.) กล่าวว่า ภาพรวมการจัดการเลือกตั้งวันนี้ กกต. มีความพร้อมเต็มที่ และประชาชนก็ทยอยออกมาใช้สิทธิ์เลือกตั้งแล้ว แม้ว่าเมื่อคืนนี้จะมีฝนตกหนักในหลายพื้นที่ แต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค และเช้านี้สภาพอากาศดี จึงขอให้ประชาชนออกมาใช้สิทธิ์กันตั้งแต่เนิ่นๆ

เลือกตั้งซ่อมเชียงใหม่, เลือกตั้งซ่อมเขต3เชียงใหม่, เลือกตั้งซ่อม

อย่างไรก็ตาม สำหรับเรื่องร้องเรียนขณะนี้ ยังเป็นเรื่องเดิม ที่ กกต. ยังอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐาน ยืนยันจะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย ทั้งนี้ ยังเชื่อว่า ประชาชนในเขต 3 คือ อ.สันกำแพง อ.ดอยสะเก็ด และ อ.แม่ออน จะออกมาใช้สิทธิ์ไม่ต่ำกว่าครั้งก่อน คือ ร้อยละ 70 และจะสามารถทราบผลนับคะแนนอย่างไม่เป็นทางการได้ ในเวลาประมาณ 19.00 น.

เลือกตั้งซ่อม ส.ส. เขต 3 เชียงใหม่ คึก บรรยากาศที่ ร.ร.บ้านหนองโค้ง อ.สันกำแพง จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นศูนย์ประสานงานกลางการเลือกตั้งของ อ.สันกำแพง มีหน่วยเลือกตั้ง 3 หน่วยอยู่ในพื้นที่ ขณะนี้ มีประชาชนทยอยออกมาใช้สิทธิ์อย่างต่อเนื่อง โดยมี นายประพันธ์ นัยโกวิท คณะกรรมการการเลือกตั้ง ลงพื้นที่ตรวจสอบความพร้อมและความเรียบร้อย ก่อนให้สัมภาษณ์ยืนยันว่า

ไม่เป็นห่วงเรื่องการจัดการเลือกตั้ง เนื่องจาก กกต.เชียงใหม่ เตรียมความพร้อมไว้แล้ว และเมื่อคืนนี้ ซึ่งเป็นคืนหมาหอน ก็ไม่ได้รับรายงานเหตุผิดปกติ ส่วนเรื่องร้องเรียนขณะนี้ มีอยู่ 5 เรื่อง คือ เรื่องการขนคนไปลงคะแนนเลือกตั้งล่วงหน้า เจ้าหน้าที่ของรัฐวางตัวไม่เป็นกลาง การใส่ร้ายป้ายสี การข่มขู่ และเหตุล่าสุดที่เจ้าหน้าตำรวจจับกุมคนซื้อเสียงได้

ซึ่ง กกต.เชียงใหม่ อยู่ระหว่างการดำเนินการตรวจสอบและรวบรวมพยานหลักฐาน ขณะนี้ยังไม่ขี้ชัดไปที่ผู้สมัครรายใด แต่ทั้งนี้ หากไม่ทันก็สามารถรับรองผลการเลือกตั้งไปก่อนแล้วดำเนินคดีภายหลังได้อย่างไรก็ตาม การเลือกตั้งครั้งนี้ ยังเชื่อมั่นว่า ประชาชนจะออกมาใช้สิทธิ์ ไม่ต่ำกว่าร้อยละ 73 และทราบผลคะแนนไม่เกิน 19.00 น. ลต.ซ่อมส.ว.ระนองคึกปชช.ทยอยใช้สิทธิ์ บรรยากาศการเลือกตั้ง ส.ว. จังหวัดระนอง แทนตำแหน่งที่ว่างในเช้าวันนี้

ล่าสุดมีประชาชนทยอยเดินทางมารอใช้สิทธิ์ตามหน่วยต่างๆ ก่อนเปิดหีบเลือกตั้ง ในเวลา 08.00 น. จำนวนมาก จึงทำให้บรรยากาศในขณะนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก โดยผู้มีสิทธิ์เลือกตั้ง ส.ว. จังหวัดระนอง มีจำนวน 122,476 คน หน่วยเลือกตั้ง 209 หน่วย ซึ่ง พล.ต.ต.ปริญญา ขวัญยืน ประธาน กกต.จังหวัดระนอง คาดว่า ในวันนี้จะมีผู้มาใช้สิทธิ์ไม่ต่ำกว่า 60% และจะสามารถทราบผลการนับคะแนน ส.ว. จังหวัดระนอง อย่างไม่เป็นทางการ ไม่เกิน 21.00 น. ของวันนี้