กรณ์ ทวงรบ.นโยบาย20บาทBTSตลอดสาย ซัด มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ

Home / ข่าวการเมือง / กรณ์ ทวงรบ.นโยบาย20บาทBTSตลอดสาย ซัด มือไม่พายเอาเท้าราน้ำ

วันที่ 30 เม.ย. จากกรณีที่บีทืเอสประกาศขึ้นค่าโดยสาร มีผลตั้งแต่วันที่ 1 มิ.ย.เป็นต้นไป โดยได้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ผู้ว่ากทม.ฯ ล่าสุดนายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรัฐมนตรีกระทรวงการคลัง ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ค อธิบายเรื่่องการขึ้นค่าโดยสารว่า

บีทีเอส

ลูกศรสีแดง คือเส้นทางหลักของ BTS ที่สร้างตั้งแต่แรกเป็นส่วนที่บริหารโดยเอกชน ในทรัพย์สินของกทม. และเป็นสายที่กำลังจะมีการ “ปรับราคาขึ้น” ด้วยสาเหตุที่ต้องแบกรับต้นทุนพลังงาน และค่าแรงที่สูงขึ้นจากผลพวงของนโยบายรัฐบาล
ลูกศรสีเหลือง คือเส้นทางส่วนต่อขยายที่สำเร็จโดยผู้ว่าฯ กทม.อภิรักษ์ และสุขุมพันธ์ ที่ล่าสุดได้ทำสัญญา “ว่าจ้าง” เดินรถ 30 ปีที่ทำให้ประหยัดต้นทุน และผลที่ทำตอนนั้น เห็นแล้วตอนนี้ว่า ค่าโดยสารส่วนนี้ไม่ได้ขึ้นตามสายหลักที่เอกชนต้องการขึ้น …ย้อนไปตอนนั้น สส.กทม.เพื่อไทย โจมตีผู้ว่าฯกทม. ในการทำสัญญา เพื่อช่วยคนกทม.ลดค่าโดยสารดังกล่าว ด้วยข้อกล่าวหาต่างๆ นานา ที่วุ่นวายดังที่เป็นข่าว

ทีมงานไซเบอร์พรรคเพื่อไทยได้เริ่มโจมตีว่า BTS ขึ้นราคาเป็นความผิดผู้ว่าฯ กทม. แท้จริงนั้น เป็นความตื้นเขินในการเข้าใจเรื่องไม่ก็ พยายามบิดเบือน อย่างบ้าคลั่ง เพราะที่จริงแล้ว ข้อเท็จจริงเป็นดังภาพๆ นี้

ในทางกลับกัน ขอย้ำทวงแทนพี่น้องกทม.ว่า “20 บาทตลอดสาย หากเพื่อไทยเป็นรัฐบาล” ตอนนี้ยังไม่มีแผนการอะไรที่จะทำให้คำโกหกตอนหาเสียงเรื่องนี้เป็นจริงได้เลยแม้แต่น้อย …รัฐบาลบริหารงานมา อีก 4 เดือนจะถึง 2 ปีแล้ว หากจริงใจลดค่า BTS จริงๆ สามารถเอาเงินที่ขาดทุนประชานิยมอื่นๆ ที่ไร้สาระกว่านี้ มาชดเชยให้ค่าโดยสารอยู่ที่ 20 บาทได้ไม่ยาก แต่กลับไม่ทำ แล้วซ้ำร้ายยังให้ทีมงานไซเบอร์ มาโจมตีฝั่งตรงข้ามแทนแบบนี้ นอกจาก มือไม่พาย แล้วยังเอาทั้งมือทั้งเท้าราน้ำ อีกครับ..
น่าเห็นใจคนกทม.ที่กาเบอร์ 1 วันนั้นจริงๆ

Mthai News