ปชป. เย้ยจตุพร ปอดแหกใช้เอกสิทธิ์ สส.

Home / ข่าวการเมือง / ปชป. เย้ยจตุพร ปอดแหกใช้เอกสิทธิ์ สส.

09-04-18-03


พรรคประชาธิปัตย์ โวย พรรคเพื่อไทย ดิสเรดิต ยืนยันไม่มีคนตายเหตุสลายเสื้อแดง

นพ.วรงค์ เดชกิตกรม รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ระบุการสลายชุมนุมเสื้อแดงมีคนตายจำนวนมากว่า พรรคเพื่อไทยพยายามปล่อยข่าว

ต้องยอมรับว่า เป็นกระบวนการที่ทำเหมือนกันหมดตั้งแต่ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ส.ส.พรรคเพื่อไทย รวมไปถึงนักวิชาการบางส่วน ที่ให้นิสิตนักศึกษาออกมาแถลงข่าวว่า มีคนตายจากเหตุการณ์ดังกล่าวถึง 60 ศพ

“ผมเรียนว่า เรื่องคนตายเป็นเรื่องใหญ่ ช้างตายทั้งตัวเอาใบบัวปิดไม่มิด ถ้ามีคนตาย ต้องมีคนเห็น สังเกตได้ว่ากระแสว่ามีคนตายครั้งนี้ เกิดจาก พรรคเพื่อไทยทั้งสิ้น

แม้สื่อต่างชาติยังออกข่าวว่า การปราบจลาจลครั้งนี้ไม่มีคนตาย เรื่องนี้ผมเชื่อว่าเป็นการดิสเครคิตรัฐบาล หากส.ส.เพื่อไทยคิดว่ามีคนตายจริง ต้องเอาหลักฐานมาโชว์ ไม่ใช่พูดกันลอยๆ” นพ.วรงค์ กล่าว

นอกจากนี้ รองโฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ยังกล่าวถึงการดำเนินคดีกับนายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.พรรคเพื่อไทย ว่า นายจตุพรเป็นส.ส. และช่วงนี้เป็นสมัยประชุมสภา

ถ้าจะออกหมายจับนายจตุพร ต้องให้สภาผู้แทนราษฎรอนุญาตก่อน ตนเชื่อว่าเมื่อเปิดสภา นายชัย ชิดชอบ ประธานสภาฯ คงจะนำเรื่องเข้าสู่การพิจารณา

“โดยธรรมเนียมปฎิบัติ เรามักจะคุ้มครอง สส.ด้วยกัน ผมขอฝากเป็นข้อสังเกตว่า ถ้าเปรียบเทียบนายจตุพรกับนายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ ส.ส.ปชป.และแกนนำพันธมิตรฯ พบว่านายสมเกียรติมีความรับผิดชอบอย่างลูกผู้ชาย ที่จะไม่ใช้เอกสิทธิ์

แต่สภาคุ้มครองให้ ตรงกันข้ามนายจตุพรที่ออกมาบอกว่า ตัวเองมีเอกสิทธิ์ จึงถือนายจตุพรเป็นคนปอดแหก นายจตุพรจึงเป็นแกนนำดูแลประชาชนไม่ได้ เพราะเอาตัวรอดตลอด” นพ.วรงค์ กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์