จตุพร โวเปิดคลิปเด็ด ทหารฆ่าเสื้อแดง

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร โวเปิดคลิปเด็ด ทหารฆ่าเสื้อแดง


“จตุพร” โวเปิดคลิปเด็ดฆ่าเสื้อแดง-ส.ส.นำศพมาสภาฯ แกนนำเสื้อแดงซัด “อำนวย” เชื่อไม่ได้เปรียบ “จิ้งจกเปลี่ยนสี”

ที่พรรคเพื่อไทย?? เมื่อเวลา 13.30 น.? วันที่ 21 เม.ย. นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำนปช. ในฐานะส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย กล่าวถึงการเตรียมการประชุมร่วม 2 สภาในวันที่ 22 เมษายน ว่า ตนจะอภิปรายให้น้อยที่สุด แต่ใครล่วงล้ำก้ำเกินตนก็จะตอบโต้อย่างรุนแรงที่สุด เพราะตนก็มีมือมีเท้าเหมือนกัน

นอกจากนี้ จะอภิปรายเรื่อง 2 มาตรฐานของรัฐบาล จะเปรียบเทียบกรณีของตนกับนายกษิต ภิรมย์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ ที่เคยนำพวกพันธมิตรฯไปยึดสนามบินสุวรรณภูมิ แต่ในส่วนอื่นๆ จะมีส.ส.คนอื่นอภิปราย และจะมีการเปิดภาพและวีดีโอคลิปการสังหารประชาชนเสื้อแดงที่ไม่ถูกเปิดเผยมาก่อนด้วย

ที่แกนนำ นปช.นำมาเปิดเผยเมื่อวันที่ 20 เมษายนเป็นแค่น้ำจิ้ม จึงขอให้จับตาดูให้ดี และยังมีบางศพที่ยังไม่ได้เผา วันที่ 22 เมษายนนี้ อาจมีส.ส.บางคนนำศพผู้เสียชีวิตจากการสลายชุมนุมไปที่รัฐสภาก็ได้ ทั้งนี้การเตรียมผู้อภิปรายจะไม่เน้นจำนวนมาก แต่จะเอาแบบเน้นๆให้เห็นภาพ

นายจตุพร กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องการจับกุมคุมขังตนนั้น ขอยืนยันอีกครั้งว่าตนไม่ได้ขอเอกสิทธิ์จากสภา แต่เป็นเพราะรัฐธรรมนูญมาตรา 131 กำหนดไว้ให้ขอความเห็นจากสภา หากสภาเห็นว่าควรจะจับตนไปดำเนินคดีภายในสมัยประชุม ตนก็พร้อมจะเข้ามอบตัว พร้อมกับประชาชนชาวเสื้อแดงอีก 3 แสนคน

ขอให้สตช.หาที่คุมขังคนเสื้อแดงทั้ง 3 แสนคนไว้ให้ดี ดังนั้น พวกโฆษกพรรคประชาธิปัตย์อย่ามาใส่ร้ายให้ตนเสียหาย จะมาเรียกร้องให้ไปมอบตัวอย่างสง่างามได้ยังไง ในเมื่อรัฐธรรมนูญกำหนดมาเช่นนั้น

ส่วนคนอื่นๆที่ไม่ได้มามอบตัวอย่างนายจักรภพ เพ็ญแข ก็ได้ติดต่อกันอยู่ ซึ่งการไม่มามอบตัว ไม่ใช่เพราะกลัว แต่ไม่ไว้วางใจระบบยุติธรรมที่ไม่มีความยุติธรรม การใช้ 2 มาตรฐาน จนถึงกระทั่งการไร้มาตรฐาน

นายจตุพร? ยังได้กล่าวถึงการนัดชุมนุมใหญ่ของนปช.ในวันที่ 25 เมษายนที่จ.สมุทรสาครว่า ตนคงไม่เข้าไปร่วม เพราะถือเป็นการดำเนินการของกลุ่มนายสมยศ พฤกษาเกษมสุข แกนนำนปช.รุ่น 2 การเคลื่อนไหวของแกนนำ นปช.รุ่น 2 เพราะประชาชนคลางแคลงกับการบิดเบือนและสองมาตรฐานของรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ รัฐ และขอพี่น้องเสื้อแดงทั่วประเทศไม่ต้องกลัวอะไร ขอให้กลับมาสวมเสื้อแดงเหมือนเดิม

นอกจากนี้ นายจตุพร กล่าวถึงการชี้แจงเรื่อง 2 มาตรฐานของตำรวจเมื่อวันที่ 20 เมษายน ที่ผ่านมา ว่า ฟังไม่ขึ้นโดยเฉพาะพล.ต.ต.อำนวย นิ่มนะโน รองผบช.น. ฟังแล้วยิ่งคิดถึงจิ้งจกที่เปลี่ยนสีได้ อยากรู้เหมือนกันว่าถ้าเปลี่ยนรัฐบาลอีกพล.ต.ต.อำนวยจะเปลี่ยนอีกหรือไม่ เพราะพล.ต.ต.อำนวย เป็นคนเชื่อถือไม่ได้

ตอนจับนายอริสมันต์ พงษ์เรืองรอง ก็โทรศัพท์คุยกับตนว่า จะพาไปฝากขังก่อนเที่ยง แต่พอเที่ยงก็บอกว่า ศาลไม่รับ สุดท้ายก็พาขึ้นเฮลิคอปเตอร์โดยไม่บอกว่าจะไปไหน พลิกไปพลิกมาเชื่อถือไม่ได้ เมื่อครั้งพรรคพลังประชาชนเป็นรัฐบาลกลุ่มพันธมิตรก็ชิงชังพล.ต.ต.อำนวย เหมือนที่คนเสื้อแดงรู้สึกในตอนนี้

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.