เฉลิม ทำฮือฮา! นั่งโรลส์-รอยซ์เข้าทำเนียบ สวนกระแสสอบรถหรูดีเอสไอ

Home / ข่าวการเมือง / เฉลิม ทำฮือฮา! นั่งโรลส์-รอยซ์เข้าทำเนียบ สวนกระแสสอบรถหรูดีเอสไอ

เฉลิม ทำฮือฮา! นั่งโรลส์-รอยซ์เข้าทำเนียบ สวนกระแสสอบรถหรูดีเอสไอ ลั่นรถที่ครอบคองซื้อมาโดยถูกกฎหมายไม่ได้จดประกอบ วอน ปชป. หยุดให้ข่าวผิดๆ คดีเอกยุทธ

เมื่อช่วงเที่ยงที่ผ่านมา (13 มิ.ย.) ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รองนายกรัฐมนตรี ได้เดินทางเข้าทำเนียบรัฐบาลเพื่อปฏิบัติหน้าที่ด้วยรถหรูคันงามยี่ห้อ โรลส์-รอยซ์ Rolls Royce ทะเบียน พอ 4444 กทม. สวนกระแสการทำงานสอบสวนคดีรถหรูของดีเอสไอ ที่กำลังดำเนินการอย่างขะมักเขม้นอยู่ในขณะนี้

เฉลิม อยู่บำรุง, รถหรูเฉลิม, โรลส์-รอยซ์, เอกยุทธ อัญชันบุตร

ภาพจาก @jeerapong_nna

โดย ร.ต.อ.เฉลิม ได้ตอบข้อสงสัยของนักข่าวที่ถามไม่กลัวถูกตรวจสอบจากดีเอสไอหรือหลังครอบครองรถหรูหลายคัน ว่า มั่นใจรถของตนซื้อมาโดยถูกต้อง ไม่ได้จดประกอบ แต่หากดีเอสไอจะขอตรวจสอบตนก็ยินดีให้ตรวจทุกคัน ส่วนที่ตนนั่งมาทำงานในวันนี้นั้น ก็เพราะไม่อยากให้คนคิดว่ากลัวดีเอสไอ เรื่องรถหรูผิดกฎหมาย จึงต้องนำมาใช้บ้าง และหากใครทำผิด โดยเฉพาะกับนักการเมืองก็สมน้ำหน้า สาธุ พวกโกงขอให้วิบัติ

นอกจากนี้ ร.ต.อ.เฉลิม ยังได้กล่าวถึงกรณีที่คนพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาให้ความเห็นในคดีอุ้มฆ่านายเอกยุทธ อัญชันบุตร นักธุรกิจชื่อดังด้วยว่า

คิดว่า ปชป.ยังขาดความเข้าใจ และยังไม่รู้เรื่องการทำสำนวนในคดี การที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แถลงข่าวออกไปตามนั้น เป็นเพราะดูจากข้อเท็จจริง กับข้อมูลที่มีในปัจจุบัน และการที่พรรค ปชป.ออกมาแสดงความเห็นในข้อมูลลับนั้น เป็นเรื่องไม่สมควรอย่างยิ่ง เพราะจะทำให้ประชาชนเกิดความสับสนได้

ทั้งนี้ขอยืนยันว่า รัฐบาลไม่ได้ทำ ไม่ได้วางแผน ขออย่าได้อุปมาอุปไมยให้บ้านเมืองเกิดความวุ่นวาย เมืองไทยคือ เมืองพุทธ บ้านเมืองมี 3 กฎ 1 กฎธรรมชาติ 2 กฎหมาย 3 กฎแห่งกรรม ไม่มีใครเลี่ยงได้ แต่ถ้าหากมีคนในรัฐบาลเข้ามาเกี่ยวข้อง ไม่มีเหตุผลที่จะต้องปกป้อง ต้องถูกดำเนินคดีในที่สุด

MThai News