เพื่อไทย เผย แม้ว เคยคิดกลับเข้าปท.

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย เผย แม้ว เคยคิดกลับเข้าปท.

09-04-22-07

นาย สุชาติ ลายน้ำเงิน ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย แถลงที่ห้องแถลงข่าวอาคารรัฐสภา ว่า พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีได้เคยตัดสินใจเดินทางกลับเข้าประเทศไทยครั้งหนึ่งแล้ว เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ซึ่งเป็นวันที่ทางกองทัพใช้กำลังเข้าสลายการชุมนุมของคนเสื้อแดง ด้วยเครื่องบินส่วนตัวมาลงยังประเทศเพื่อนบ้าน

จากนั้นได้วางแผนที่จะเดินทางเข้าประเทศไทยทางภาคอีสาน เพื่อรวบรวมประชาชนในภาคอีสานเดินทางเข้ากรุงเทพฯ เพื่อสมทบกับคนเสื้อแดงที่กำลังถูกสลายการชุมนุม ตามคำพูดที่ได้ประกาศเอาไว้ว่าหากมีเสียงปืนนัดแรกดังขึ้นจะเดินทางกลับ ประเทศไทยทันที

นายสุชาติ กล่าวว่า ในระหว่างที่พ.ต.ท.ทักษิณ กำลังเดินทางเข้าประเทศ นางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์ น้องสาวซึ่งอยู่ในอาการตกใจและร้องไห้ ได้โทรศัพท์ประสานกับส.ส.เพื่อให้ช่วยกันร้องขอไม่ให้พ.ต.ท.ทักษิณกลับเข้าประเทศเพราะเป็นห่วงเรื่องความปลอดภัย

เพราะมีข่าวเรื่องการลอบทำร้าย และก็เกิดการลอบสังหารนายสนธิ ลิ้มทองกุล แกนนำกลุ่มพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยทำให้พ.ต.ท.ทักษิณเชื่อคำแนะนำของส.ส.

นายสุชาติ กล่าวว่า ขณะนี้สถานการณ์การเมืองเปลี่ยนไป การตัดสินใจกลับเข้าประเทศของพ.ต.ท.ทักษิณขึ้นอยู่กับ 3เงื่อนไขคือ 1.รัฐบาลต้องยกเลิก พรก.ฉุกเฉินฯ 2.ประกาศใช้พรบ.ปรองดองแห่งชาติ

เพื่อให้ทุกคนกลับเข้ามาพูดคุยกันเรื่องความสมานฉันท์สามัคคี และ 3.ยกเลิกรัฐธรรมนูญ 2550 แล้วประกาศใช้รัฐธรรมนูญ 2540 ซึ่งพ.ต.ท.ทักษิณ เชื่อว่าเรื่องคดีความนั้นสามารถพูดคุยกันได้ในภายหลัง.

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก โพสต์ทูเดย์

.
—————————————————————
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.