จตุพร ฉุนท้าตร.ลากตัวไปดำเนินคดี

Home / ข่าวการเมือง / จตุพร ฉุนท้าตร.ลากตัวไปดำเนินคดี

e0b888e0b895e0b8b8e0b89ee0b8a3-e0b8a5e0b8b2e0b89ae0b980e0b89be0b987e0b894

ที่รัฐสภา นายจตุพร พรหมพันธุ์ ส.ส.สัดส่วน พรรคเพื่อไทย ในฐานะแกนนำคนเสื้อแดง ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในญัตติที่เจ้าหน้าที่ตำรวจทำ หนังสือขอตัวไปดำเนินคดี? เมื่อวันที่ 29 เม.ย. ว่า ทุกคนที่ถูกขอตัวไปดำเนินคดีอย่างนายสมเกียรติ พงษไพบูลย์

ส.ส.สัดส่วน พรรคประชาธิปัตย์ในฐานะแกนนำกลุ่มพันธมิตรฯ รวมถึงกรณีที่ศาลอาญาได้ทำหนังสือขอตัวนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรีและนายสุเทพ เทือกสุบรรณ รวมถึงนายองอาจ คล้ามไพบูลย์ ส.ส.กทม.พรรคประชาธิปัตย์

ไปฟังคำพิพากษาที่ นพ.พรหมมินทร์ เลิศสุริย์เดช อดีตเลขาธิการนายกฯ ฟ้องหมิ่ประมาท ในวันที่ 27 เมษายน แต่นายชัยไม่ยอมเอาคำร้องของศาลเข้าที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎรและวิปรัฐบาลก็ ไม่ยอมเข้าร่วมประชุมกำหนดวาระการประชุมกับประธานสภา ศาลจึงเลื่อนการตัดสินไปในวันที่ 11 มิถุนายน

วันนี้ตนไม่ได้กลัวอะไรเพราะตำแหน่งส.ส.ใช้ประกันตัวได้อยู่แล้ว จึงจะขอให้พรรคประชาธิปัตย์ยกมือให้เอาตนไปดำเนินคดีเลย และพรรคฝ่ายค้านไม่ต้องช่วยตน เนื่องจากต้องการให้มีมาตรฐานว่า วันที่พรรคประชาธิปัตย์และพรรคร่วมเป็นเสียงข้างน้อย เมื่อมีกรณีอย่างเดียวกับตนสภาก็จะอนุมัติไปดำเนินคดี

?ผมต้องการพิสูจน์รัฐธรรมนูญ ทำไมนายอภิสิทธ์ใช้เอกสิทธิ์คุ้มครองตาม ม.131 ได้และทำไมผมใช้ไม่ได้ นายอภิสิทธิ์ไม่ได้ใช้ฐานะนายกรัฐมนตรี แต่ใช้ตำแหน่งสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร รวมถึงนายสุเทพ แล้วมันมีอะไรดีกว่าผม เงินเดือนส.ส.ก็เท่ากัน และคนอย่างผมเหรอจะขอความกรุณาพรรคประชาธิปัตย์ ชาติหน้าเถอะ ส่วนกรณีนายสมเกียรติและพวกนั้น ข้อเท็จจริงคือคนเหล่านั้นรอจนกระทั่งยื่นอุทธรณ์เพิกถอนหมายจับในคดีบุกรุก ทำเนียบและการเป็นกบฏ

เมื่อเอาคดีกบฏออกเหลือคดีบุกรุกทำเนียบ ส่วนคดีที่เหลือก็เหมือนกับที่พวกผมเจอ ปรากฎว่าตำรวจ สน.นางเลิ้งให้ประกันตัวโดยไม่มีเงื่อนไขอะไร เมื่อได้รับการประกันตัวก็ไปเคลื่อนไหวในสถานที่ตัวเองบุกยึด นี่เหรอกระบวนการยุติธรรม ผมบอกว่าตำรวจใข้มาตรฐานส้นตีนอะไร คิดว่าปิดปากด้วยหมายจับแล้วทุกคนจะหยุดหรือ” นายจตุพร กล่าว

ขอบคุณเนื้อหาข่าวจาก มติชนออนไลน์

.
?????????????????????
.

Mthai SMS news ส่งข่าวด่วนถึงมือคุณ ทันทุกเหตุการณ์ ไม่พลาดทุกข่าวร้อนในรอบวัน
สนใจรับข่าว พิมพ์? MT ส่งไป 4825908

.
.
.