โปสเตอร์เสียว สภาฉาว พฤติกรรมแหกกฎ เหมาะสมแล้ว จริงหรือ?!

Home / ข่าวการเมือง, คอลัมนิสต์, สกู๊ปข่าว / โปสเตอร์เสียว สภาฉาว พฤติกรรมแหกกฎ เหมาะสมแล้ว จริงหรือ?!

โปสเตอร์เสียว  สภาฉาว

พฤติกรรมแหกกฎ เหมาะสมแล้ว จริงหรือ?!

09

เลยเถิดกันไปใหญ่…แค่ไม่อยากใส่ชุดนักศึกษา ถึงกับทำโปสเตอร์หวือหวา หวาดเสียว ติดตามบอร์ดในมหาวิทยาลัย เห็นแล้วก็เศร้าใจ จริงๆกับวิธีการเรียกร้องเสรีภาพที่เกินพอดีของนักศึกษาผู้นั้น

เชื่อว่าสังคมไทยน้อยคนนักที่จะรับได้

เพราะการสวมใส่ “เครื่องแบบนักศึกษา” หรือ “ชุดนักศึกษา” ถือว่าเป็นเครื่องแต่งกายที่สุภาพเรียบร้อย ดูมีระเบียบ ให้เกียรติสถาบัน  และยังประหยัดค่าใช้จ่ายเรื่องเสื้อผ้าของนักศึกษาอีกด้วย

จะเรียกร้องอะไรก็น่าจะรู้จักกาลเทศะพอเหมาะพอควรจะดีกว่า หากรับวัฒนธรรม กฎระเบียบ ประเพณี ที่ดีงาม ไม่ได้ก็ย้ายไปอยู่ที่อื่นจะดีกว่า ไม่ต้องมาเป็นภาระให้กับสังคม

วันนี้ ปัญหาสังคม ก็แย่ลงทุกวันอยู่แล้ว…คิดดูเถอะว่าหากผู้คนไม่รักษากฎ ระเบียบ เหตุการณ์อะไรจะเกิดขึ้นในบ้านนี้ เมืองนี้บ้างหนอ…

ดูตัวอย่างการประชุมสภาฯที่ผ่านมาก็แล้วกัน หากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร เคารพ กฎ ระเบียบข้อบังคับ ให้เกียรติสถานที่ พฤติกรรมแย่ๆคงไม่เกิดขึ้น

คำว่า สภาเถื่อน สภาถ่อย ก็คงไม่เกิดขึ้นเช่นกัน…และก็คงไม่เกิด สภาฉาว เปิดเว็บดูรูปโป๊อร่างฉ่างหล๊อก จริงมะ พ่อมหาจำเริญ…

ที่เป็นเช่นนั้นก็เพราะมีบุคคลน่ารังเกียจ ละเมิดกฎ ปรากฎอยู่…พฤติกรรมเลียบแบบ(เลวๆ)จึงลุกลามเกิดขึ้น…จะทำหน้าซื่อบอกไม่รู้กฎระเบียบก็ “น่าสมเพช” ยิ่ง

เพราะก่อนที่จะมาเล่นการเมือง ส.ส.ทุกคนต้องเตรียมพร้อม มีความรู้เรื่องกฎ ระเบียบ ข้อบังคับของสภาฯอย่างลึกซึ้ง เพราะหากไม่เข้าใจอย่างถ่องแท้ หรือ “มีสมองเท่าปลาทอง” ก็ไม่น่าจะมาเล่นการเมืองให้เป็น “เหยื่อฉลาม”

และวันนี้อีกเช่นกัน พรรคการเมืองเก่าแก่ อย่าง พรรคประชาธิปัตย์ ก็กำลังหลงวังวน เล่นเกมการเมืองแบบถลำลึก  พฤติกรรมการแสดงออกของ ส.ส. นับวันยิ่งรุนแรง เบรกไม่อยู่

ตะโกนค้าน ขว้างแฟ้ม แย่งเก้าอี้ประธานสภาฯ ล่าสุด ยกเก้าอี้ทุ่มมันดื้อๆระหว่างประชุมสภาฯก็มีให้เห็นมาแล้ว แถมยังได้คำนำหน้าใหม่เป็น “ผู้นำม็อบ” อีกตำแหน่ง

พฤติกรรมเชิงลบปรากฏให้เห็นเพิ่มขึ้นจนเกินคาด…

เกินคาด…แบบไม่น่าเชื่อว่าพรรคเก่าแก่ที่ยึดมั่นในอุดมการณ์จะกระทำได้ถึงขนาดนี้ อุดมการณ์ทั้ง 10 ข้อที่ได้ประกาศไว้เมื่อ 6 เมษายน 2489 เก็บไว้ที่ใด หรือ จำใจ  “แหกกฎเพื่อชาติ”

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่ “พรรคประชาธิปัตย์” จะกลับมาทบทวนบทบาทที่ผ่านมา…กลับมาทบทวนแนวทางปฏิรูปพรรคการเมือง เช่น “พิมพ์เขียวปฏิรูปประชาธิปัตย์” ฉบับ “อลงกรณ์ พลบุตร” รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์

“อลงกรณ์” บอกว่าไว้…

การปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ต้องเน้นประสิทธิภาพของพรรค อุดมการณ์ประชาธิปไตยและคุณภาพของคนเพื่อคุณภาพของการเมืองและคุณภาพของประเทศ ซึ่งเชื่อว่าคอการเมืองก็เห็นด้วย และเห็นด้วยอย่างมาก กับการปฏิรูป“พรรคประชาธิปัตย์” แบบองค์รวมยกเครื่องใหญ่

ที่สำคัญ “พรรคประชาธิปัตย์” ต้องกลับมาเป็นทางเลือกที่ดี ไม่ใช่เป็นทางเลือกสุดท้าย…

อุเหม่  “พี่จ้อน” ประโยคเด็ด ชนะเลิศ …ประทับใจ “จอร์จ” จริงๆ….

“แมนเมือง”

MThai news