ศึกซักฟอกประท้วงโต้ตอบวุ่นจบตี2-ปธ.วิปรัฐยันชี้แจงดี

Home / ข่าวการเมือง / ศึกซักฟอกประท้วงโต้ตอบวุ่นจบตี2-ปธ.วิปรัฐยันชี้แจงดี
การอภิปรายไม่ไว้วางใจประท้วงวุ่น ประธานสั่งพักเมื่อวาลาประมาณ ตี 2 ด้าน ประธานวิปรัฐบาล ยัน ซักฟอกจบก่อนเที่ยงคืน ชี้ ฝ่ายค้านอภิปรายซ้ำซาก นอกประเด็น ชมนายกรัฐมนตรี แจงสภาได้ดี
497554-01
นายอำนวย คลังผา ส.ส.ลพบุรี พรรคเพื่อไทย และในฐานะประธานวิปรัฐบาล เปิดเผยกับ สำนักข่าว ไอ.เอ็น.เอ็น. ว่า การประชุมสภาผู้แทนราษฎร เพื่ออภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อวานนี้ ยังพบว่า มีเนื้อหาการอภิปรายค่อนข้างน้อย ซ้ำซาก และยังอยู่นอกประเด็น จึงทำให้บรรยากาศไม่ค่อยดีเท่าที่ควร แต่ยืนยันว่า การอภิปรายในวันนี้จะจบก่อนเวลา 24.00 น. อย่างแน่นอน เพราะได้หารือกับวิปฝ่ายค้านแล้ว และหากมีการอภิปรายในเนื้อหา ก็เชื่อว่าจะไม่มีปัญหาเกิดขึ้น แต่หากนอกประเด็นมาก ก็เชื่อว่าจะเกิดการประท้วง จึงอยากขอให้ฝ่ายค้านบริหารเวลาของตนเอง

ขณะ เดียวกัน ระบุว่า เมื่อวานนี้ นายกรัฐมนตรี สามารถชี้แจงข้อสงสัยของฝ่ายค้านได้อย่างดีมาก อีกทั้ง รัฐมนตรีที่เกี่ยวข้อง ก็ตอบได้ชัดเจน พร้อมเชื่อว่า วันนี้จะไม่มีม็อบมาบุกสภาอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นสถานที่ราชการ หากมีการบุกรุก ก็จะเป็นการไม่เหมาะสม ขณะที่ การประชุมสภาผู้แทนราษฎรวันแรกมีการประท้วงโต้ตอบกันไปมาตลอดเวลา โดยประธานการประชุม ได้สั่งพักการประชุม เมื่อเวลา 01.35 น. และนัดประชุมใหม่วันนี้ เริ่มเวลา 09.30 น.