สุเทพ ไม่ไว้หน้าพวกเดียวกัน ซัด กรณ์ หยุดพูดปมม็อบบุก ก.คลัง

Home / ข่าวการเมือง, ภาพข่าว / สุเทพ ไม่ไว้หน้าพวกเดียวกัน ซัด กรณ์ หยุดพูดปมม็อบบุก ก.คลัง

 ค่ำวานนี้ 28 พ.ย.56 ที่ศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ 1 ใน 9 แกนนำผู้ชุมนุมต่อต้านระบอบทักษิณ ขึ้นเวทีปราศรัยกับผู้ชุมนุมว่า เราจะปิดเกมต่อสู้ใน 1-2 วันนี้ ผมเป็นผู้เขียนแผนปฏิบัติการร่วมกับบรรดาแกนนำ หลวงปู่พุทธอิสระ เป็นผู้ระดมกำลังคน วัน สองวันนี้ ไม่ใครก็ใคร ไปกันข้างหนึ่งถ้าเราปฏิบัติการได้สำเร็จ ก็จะมีสภาประชาชนเกิดขึ้น มีรัฐบาลของประชาชนเกิดขึ้น จะปฏิบัติภารกิจนำประเทศไทยสู่ประเทศที่ปกครองโดยระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุขอย่างสมบูรณ์แบบแท้จริง

sutep2

นอกจากใจกำนันแล้ว เรายังมีใจพระคุณเจ้ามาวางที่นี่แล้ว ถามใจตัวเองก็แล้วกัน วันนี้เมื่อยังไม่พูดถึงแผนปฏิบัติการ เพราะพูดถึงต้องลงมือทันที ผมขอพูดถึงการแสดงแถลงการณ์ของคนสองคน ที่อาจจะมีผลต่อการตัดสินใจความคิดความอ่านของพี่น้องทั้งหลาย คนแรกที่ต้องพุดถึงคือ คุณกรณ์ จาติกวณิช ว่าจะไม่พูดก็ไม่ได้ เพราะคุณกรณ์ก็เป็นคนมีชื่อเสียง และคุณกรณ์ก็ได้ใช้ชื่อเสียงศักดิ์ศรีของท่านแสดงท่าทีต่อสาธารณะเกี่ยวกับการชุมนุมของพวกเรา เกี่ยวกับการกระทำของผู้ชุมนุมคือเราทั้งหลาย

ประการแรกคุณกรณ์ จาติกวณิช แสดงท่าทีชัดเจนว่า ไม่เห็นด้วยกับการที่ผู้ชุมนุมยึดกระทรวงการคลัง และสำนักงบประมาณ 2 คุณกรณ์บอกไม่สบายใจกับกลยุทธ่ของกลุ่มผู้ชุมนุม สาม คุณกรณ์ ได้บอกสาธารณชนว่าได้พยายามพูดคุยกับผู้รับผิดชอบว่าต้องรักษากฎเกณฑ์การชุมนุม พี่น้องหลายคนไต่ถามผมมากว่าทำไมเป็นอย่างนี้ หนังสือพิมพ์ยักษ์ใหญ่ก็ไปเขียนกันใหญ่โต ขอเรียนทำความเข้าใจว่า คุณกรณ์มีสิทธิ์เต็มที่ 100%ที่จะไม่เห็นด้วยกับการกระทำใดๆของผู้ชุมนุม ผู้ชุมนุมก็มีสิทธิ์ ตัดสินใจดำเนินการใดๆที่เห็นว่าเป็นความจำเป็นที่จะเกิดความสำเร็จในการต่อสู้กับระบอบทักษิณเพื่อให้บรรลุชัยชนะของประชาชน

69618

ต้องขอโทษที่เอาเรื่องนี้มาพูด เพราะเวลาที่เราจะปฏิบัติการกระชั้นมาแล้ว ถ้ามีคนอย่างคุณกรณ์เอาเรื่องนี้มาพูดบ่อยๆ ก็จะกระทบต่อการร่วมแรงแข็งขันของพี่น้องประชาชน พวกผมที่เป็นแกนนำ 9 คนแม้เคยสังกัดในพรรคเดียวกับคุณกรณ์ แต่เมื่อลาออกจากส.ส.แล้ว การกระทำใดๆที่จะทำ มุ่งหน้าเพื่อประโยชน์ของประเทศชาติและประชาชน ไม่สนใจพรรคการเมืองอีกต่อไป ขอเรียนว่าแกนนำทั้ง 9 คนจะไม่ทำตามคำสั่งใคร นอกจากคำสั่งของมวลมหาประชาชนที่สู้เคียงบ่าเคียงไหล่กันเท่านั้น พรรคการเมืองก็มาสั่งเราไม่ได้อีกต่อไปแล้ว เราฟังคำสั่งมวลมหาประชาชนเท่านั้น ขอย้ำ ไม่อยากพูดมากกว่านี้ เพราะเดี๋ยวจะมีคนเจ็บเกินไป

ก็ขอเตือนคุณกรณ์ จาติกวณิชว่า ตั้งแต่วันนี้ จนพวกผมปฏิบัติการเสร็จอย่าออกมาพูดอะไรอีก มิฉะนั้น คุณกรณ์ จาติกวณิชจะลำบากมากในชีวิต อันที่จริงมีคนไม่น้อยที่ไม่เห็นด้วยกับกลยุทธ์ ของพวกเรามวลมหาประชาชน เช่น คุณตัน ถ้าคุณกรณ์อยากรู้ว่าคุณตันเจออย่างไรบ้าง ก็ไปเปิดเฟซบุ๊กของคุณตันดูว่ามวลมหาประชาชนเขาจัดการกับคุณตันอย่างไร

อ.เสรี เคยพูดว่าสิ่งที่มวลมหาประชานทำถ้าใครไม่เห็นด้วยก็ควรเฉยไว้ ไม่ควรออกมาพูดจาเหมือนเตะขาพวกเดียวกัน ปล่อยให้พวกเราได้จัดการกับทักษิณ ก็ขอโอกาสเตือนสติคุณกรณ์ และขอความร่วมมือคนดังๆคนอื่นๆอย่าทำกับเราอย่างนี้ ปล่อยให้เราสู้ของเราต่อไป ส่วนท่านจะสู้หรือไม่สู้แล้วแต่ใจของท่าน วิธีการต่อสู้ของเราแม้จะมีส่วนที่จะต้องผิดกฎหมายบ้างเล็กๆน้อยๆ แต่อ.สันติที่เป็นผู้เชี่ยวชาญเรื่องการต่อสู้โดยสันติวิธี ออกมายืนยันแล้วว่า ยังไม่มีอะไรที่ผิดหลักสันติ ปราศจากอาวุธ อหิงสา

MThai News

69619

69443

69620

69621

69622

69623

69624

69625

69626

69627

69628

69629

69630

69631

69632

69645

69646

69647

69648