สะพานอรทัยยังปะทะ-ตร.ยิงแก๊สน้ำตาเป็นระยะ

Home / ข่าวการเมือง / สะพานอรทัยยังปะทะ-ตร.ยิงแก๊สน้ำตาเป็นระยะ

สถานการณ์ที่สะพานอรทัย ล่าสุด ยังมีการปะทะต่อเนื่อง ด้านตำรวจยิงแก๊สน้ำตาเป็นระยะ ขณะที่มวลชน ทยอยสมทบบุกทำเนียบ วันนี้

499229-01

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. บริเวณสะพานอรทัย ตั้งแต่ช่วงเช้าที่ผ่านมา ยังคงมีการปะทะกันอย่างต่อเนื่อง ระหว่างกลุ่มผู้ชุมนุมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยทั้งสองฝั่งยังคงรักษาระยะห่างระหว่างกัน ไม่ได้เข้าประชิดเหมือนช่วงเมื่อคืนที่ผ่านมา แต่ยังคงมีการจุดประทัดโดยผู้ชุมนุมอย่างต่อเนื่อง ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ มีการยิงแก๊สน้ำตาเป็นระยะเช่นกัน เพื่อป้องกันแนวพื้นที่หวงห้าม ที่จะมีการบุกรุกเข้าไป

นอกจากนี้ ผู้ชุมนุมบางส่วน เริ่มทยอยเดินทางมาสมทบเพิ่มมากขึ้น และติดตามสถานการณ์ใกล้ชิด เพื่อรอท่าทีจากแกนนำในการเตรียมบุกยึดที่ทำเนียบรัฐบาล ในวันนี้

เจ้าหน้าที่ยังยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม คปท. ที่สะพานชมัยมรุเชฐต่อเนื่อง พร้อมประกาศให้มวลชนถอยห่างแบริเออร์ 100 ม.

499222-01

บรรยากาศการชุมนุมของ กลุ่มเครือข่ายนักศึกษาประชาชนปฏิรูปประเทศไทย (คปท.) ที่บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ตึงเครียดแต่เช้า เมื่อเจ้าหน้าที่ได้ระดมยิงแก๊สน้ำตาใส่ผู้ชุมนุม ที่อยู่ในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลพระนคร อย่างต่อเนื่อง ทำให้มวลชนที่อยู่ในมหาวิทยาลัยต้องถอยร่นออกมา

ทั้งนี้ ถึงแม้ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจจะประกาศผ่านเครื่องขยายเสียง ว่า จะยอมให้ผู้ชุมนุมเข้าพื้นที่ทำเนียบรัฐบาลแต่โดยดี โดยให้มวลชนถอยห่างจากแนว 100 เมตร และฟังสัญญาณ โดยเจ้าหน้าที่ก็จะยุติการยิงแก๊สน้ำตาและถอยห่างเช่นกัน แต่จนถึงขณะนี้ พบว่า ยังคงมีการยิงแก๊สน้ำตาในมหาวิทยาลัยต่อเนื่อง ซึ่งจุดที่แก๊สน้ำตาลงใกล้สุด คือ บริเวณประตูทางเข้าคณะบริหาร ซึ่งอยู่ติดด้านหลังเวทีปราศรัย คปท.

ทั้งนี้ แรงระเบิดทำให้กระจกในอาคารแตกหลายแห่ง และทำให้มวลชนที่อยู่ในที่ตั้ง ต่างตะโกนด่าทอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่ไม่รักษาคำพูด และทำร้ายประชาชน

อย่างไรก็ตาม บรรยากาศล่าสุดขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจที่ประจำแนวแบริเออร์ บริเวณสะพานชมัยมรุเชฐ ได้ถอนกำลังและตั้งแถวห่างจากแนว 100 เมตรแล้ว