กรณ์ อ้างเพื่อนตำรวจ เผยเหตุยอมเปิดประตูให้ม็อบเข้า บช.น. – ทำเนียบ

Home / ข่าวการเมือง / กรณ์ อ้างเพื่อนตำรวจ เผยเหตุยอมเปิดประตูให้ม็อบเข้า บช.น. – ทำเนียบ

กรณ์ อ้างเพื่อนตำรวจ เผยเหตุยอมเปิดประตูให้ม็อบเข้า บช.น. – ทำเนียบ บอกจนท. ไม่อยากทำร้ายประชาชนแล้ว ก่อนแฉถูกผู้บังคับบัญชาหักหัวคิวเบี้ยเลี้ยง

วันนี้ (6 ธ.ค.) นายกรณ์ จาติกวณิช ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว @Korn Chatikavanij เปิดเผยข้อมูลว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชน ที่เข้ามาดูแลความสงบเรียบร้อยช่วงชุมนุมตลอดหลายสัปดาห์ที่ผ่านมานั้น ถูกผู้บังคับบัญชากินค่าหัวคิวไม่ได้รับเบี้ยเลี้ยงครบตามที่จำนวนที่ได้รับ โดยระบุว่า

กรณ์ จาติกวณิช, ข่าวตำรวจปะทะม็อบ, ม็อบบุกบช.น.

“มีตำรวจจากต่างจังหวัด ที่รู้จักกันมาแต่เด็กๆ แวะมาเยี่ยมที่บ้านผมเมื่อวานนี้ เขาเป็นตำรวจชั้นผู้น้อยและเป็นหนึ่งในหลายๆ คนที่ถูกเกณฑ์ให้ไปเฝ้าทำเนียบรัฐบาลตลอดหลายวันที่ผ่านมา

เขาได้เล่าให้ฟังว่าพวกเขาต้องอยู่ในขอบรั้วนั้นถึง ๒๐ วัน จากเดิมที่มีกำหนดเพียง ๔ วัน เขาเล่าว่าเบี้ยที่ได้นั้นถูกผู้บังคับบัญชากินหัวคิว แล้วยังถูกหักค่าอาหารอีกวันละ ๒๐๐ บาท บรรยากาศเคร่งเครียด ตำรวจทะเลาะกันเอง

ดังนั้นวันที่เปิดประตูให้ประชาชนเข้ามานั้นเขาก็บอกไม่ได้ว่าเป็นยุทธศาสตร์หรือเป็นเพราะอะไร แต่ข้อเท็จจริงก็คือเจ้าหน้าที่ตำรวจในนั้นไม่อยากต้องต่อสู้กับประชาชนอีกต่อไปแล้ว เขาดีใจมากที่ได้กลับบ้านไปอยู่กับครอบครัว และบอกกับผมว่าถ้ามีโอกาสเมื่อใด เขาอยากเห็นการปฏิรูปการทำงานของตำรวจอย่างแท้จริง”

MThai News