บิ๊กเติ้ง ถกเลือกตั้งใหม่ จารุพงศ์ ยัน ปู ลงแน่

Home / ข่าวการเมือง / บิ๊กเติ้ง ถกเลือกตั้งใหม่ จารุพงศ์ ยัน ปู ลงแน่

บรรหาร เรียกประชุมแกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา หลังนายกฯประกาศยุบสภา ด้าน จารุพงศ์ เผย ยิ่งลักษณ์ ลงสมัครรับเลือกตั้งครั้งใหม่แน่นอน

37

วันนี้(9 ธ.ค.)ที่พรรคชาติไทยพัฒนา นายนิกร จำนง แกนนำพรรคชาติไทยพัฒนา กล่าวหลังจาก น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกฯและรมว.กลาโหม แถลงประกาศยุบสภาว่า นายบรรหาร ศิลปอาชา ประธานที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคชาติไทยพัฒนา เตรียมนัดประชุมแกนนำพรรค เพื่อหารือถึงการเตรียมความพร้อมในการลงสมัครรับเลือกตั้งในอีก 1- 2 วันนี้ โดยการตัดสินใจยุบสภานั้นทางพรรคชาติไทยพัฒนาที่ถือเป็นพรรคร่วมรัฐบาลได้ประกาศจุดยืนชัดเจนว่าพร้อมจะสนับสนุนการตัดสินของน.ส.ยิ่งลักษณ์

นายนิกร กล่าวว่า เมื่อนายกฯ ประกาศยุบสภาแล้ว กลุ่มกปปส. ควรมีการยุติการชุมนุมเพื่อให้เข้าสู่กระบวนการเลือกตั้งตามที่รัฐธรรมนูญกำหนดการว่ายุบสภาถือเป็นการคืนอำนาจไปสู่ประชาชนเพื่อให้ประชาชนได้ใช้สิทธิ์ออกเสียงเลือกแนวทางแก้ปัญหาของประเทศ โดยพิจารณาจากนโยบายหาเสียงของพรรคการเมืองที่นำเสนอ

ขณะที่ นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ในฐานะหัวหน้าพรรคเพื่อไทย  เผยว่า นายกฯจะลงสมัครรับเลือกตั้งใหม่อย่างแน่นอน เพราะทำงานให้พรรคมาโดยตลอด  โดยเร็วๆนี้ จะเรียกประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค เพื่อกำหนดยุทธศาสตร์และวางนโยบายเพื่อใช้ในการเลือกตั้งใหม่  ที่ยุบสภาครั้งนี้เราก็มีความมั่นใจระดับหนึ่ง และอยากให้พรรคประชาธิปัตย์ใช้เวทีการเลือกตั้งตัดสิน อย่าเล่นเกมข้างถนน

MThai news