มาร์ค”พร้อมขึ้นศาล12ธ.ค.คดีสั่งสลายชุมนุมเสื้อแดง

Home / ข่าวการเมือง / มาร์ค”พร้อมขึ้นศาล12ธ.ค.คดีสั่งสลายชุมนุมเสื้อแดง

“มาร์ค” ยืนยัน พร้อมขึ้นศาล 12 ธ.ค. คดีสั่งสลายการชุมนุมกลุ่มคนเสื้อแดง ปูด”สุภรณ์-ดีเอสไอ”เล็งแกล้งไม่ให้มีการประกันตัว

อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ1

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงว่า ในวันที่ 12 ธ.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันที่จะเดินทางไปศาล เพื่อต่อสู้ในคดีสั่งฆ่าประชาชน ที่อัยการต้อง
นำตัวไปส่งฟ้องที่ศาล เพราะนายอภิสิทธิ์ ได้ยืนยันมาตลอดว่าจะต่อสู้ทุกคดี ไม่เคยต้องการกฎหมายนิรโทษกรรม การต่อรอง หรืออำนาจใด ๆ เข้าช่วยเหลือในการต่อสู้ เพราะมั่นใจในความบริสุทธิ์ แต่ขณะนี้มีผู้กล่าวหานายอภิสิทธิ์ ในเรื่องต่าง ๆ ขอให้ผู้ที่กล่าวหาหันกลับไปดูพฤติกรรมของพวกตัวเองที่ทำผิดในคดีอาญา และสร้างความเสียหาย ไร้คุณธรรมทางการเมืองเทียบไม่ได้กับผู้ที่พร้อมเข้าสู่กระบวนการยุติธรรม

ทั้งนี้ มีข่าวว่า นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ อดีตรองเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กับกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ คิดที่จะไม่ให้มีการประกันตัว ถือเป็นการกลั่นแกล้งทางการเมือง เพื่อให้เกิดการตีความเรื่องคุณสมบัติผู้สมัครรับเลือกตั้ง แต่พรรคมั่นใจในความบริสุทธิ์ของนายอภิสิทธิ์ ที่พร้อมเข้าจะประกันตัวเองด้วยหลักทรัพย์ เพราะไม่มีเอกสิทธิ์ส.ส.คุ้มครองแล้ว

MThai News