ชิงดำ!! ห.น.ปชป. “สุรินทร์-มาร์ค” ตัดเชือกพรุ่งนี้

Home / ข่าวการเมือง / ชิงดำ!! ห.น.ปชป. “สุรินทร์-มาร์ค” ตัดเชือกพรุ่งนี้

ปชป. ปรับโครงสร้างพรรคเพิ่มกรรมการบริหารเป็น 35 คน ชวนนท์แนะจับตาชิงดำตำแหน่งหัวหน้าระหว่าง สุรินทร์ –อภิสิทธิ์ พรุ่งนี้(17 ธ.ค.) พร้อมประกาศอำลาตำแหน่งโฆษกพรรค

10-1

ที่พรรคประชาธิปัตย์ วันนี้ (16 ธ.ค.) นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต  โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ แถลงถึง การประชุมใหญ่วิสามัญประจำปี เมื่อวันที่ 15 ธ.ค.ที่ผ่านมา  ในส่วนของสาขาพรรคและสำนักงานเลขาธิการพรรคและการพบปะ กับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เพื่อซักซ้อมความเข้าใจในการประชุมใหญ่ เกี่ยวกับการแก้ไขข้อบังคับพรรคหลายประการ และการคัดเลือกกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่ ซึ่งเดิมมีการเปลี่ยนแปลงจำนวนจาก 19 มาเป็น 25 คน

และล่าสุดเพิ่มเติมเป็น 35 คน  ประกอบด้วย 1.หัวหน้าพรรค 2.รองหัวหน้าพรรค 10 คน แบ่งเป็นรองหัวหน้าภาค 5 คน และรองหัวหน้าตามภารกิจที่หัวหน้าพรรคมอบหมาย 5 คน 3.เลขาธิการพรรค  4.รองเลขาธิการพรรค 5 คน 5.นายทะเบียนพรรค 6.เหรัญญิกพรรค 7.โฆษกพรรค 8.กรรมการบริหารพรรคทั่วไป 7คน 9.กรรมการบริหารพรรค จากประธานสาขาพรรค 5 คน 10.กรรมการบริหารพรรคจากผู้แทนท้องถิ่น 3 คน

กรณีที่นายกรณ์ จาติกวณิช อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ประกาศไม่รับตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคนั้น นายชวนนท์ กล่าวว่า พรรคยอมรับในการตัดสินใจเพราะยังเป็นบุคลากรที่สำคัญของพรรคอยู่แล้ว โดยนายกรณ์ คงต้องการที่จะทำงานในส่วนภาคประชาชนให้ใกล้ชิดมากขึ้น และพรรคพร้อมที่จะต้อนรับกรรมการบริหารพรรคชุดเก่าทุกคนที่ลาออกไปเคลื่อนไหวภาคประชาชนก่อนหน้านี้เพราะเป็นการกระทำที่เพื่อผลประโยชน์ส่วนรวมไม่ใช่ผลประโยชน์ส่วนตัว

ส่วนกระแสข่าวว่าทาบทามนายสุรินทร์ พิศสุวรรณ เป็นหัวหน้าพรรคคนใหม่ ยังไม่ทราบเรื่องนี้ แต่ขอให้รอดูการประชุมวันที่ 17ธ.ค. และยืนยันว่าพรรคไม่มีปัญหาเรื่องกลุ่มก๊วนที่ยังมีความสามัคคีกัน

นายชวนนท์ ยังได้กล่าวทิ้งท้ายว่าวันนี้จะเป็นการทำงานในฐานะโฆษกวันสุดท้ายจากนั้นจะเป็นหน้าที่ของโฆษกพรรคคนใหม่ที่จะเข้ามาดำเนินการแทน แต่ไม่ได้ระบุว่าผู้ที่จะได้รับตำแหน่งโฆษกพรรคคนใหม่คือใคร

อย่างไรก็ตามมีกระแสข่าวว่า ผู้ที่จะได้รับการเสนอชื่อให้เป็นโฆษกพรรคคนใหม่แทนนายชวนนท์ คือ นายศิริโชค โสภา อดีตส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์

MThai news