“ขวัญชัย”นำคนเสื้อแดงขี่ จยย. 200 คัน ต้านปฏิวัติ-จับนายกฯ

Home / ข่าวการเมือง / “ขวัญชัย”นำคนเสื้อแดงขี่ จยย. 200 คัน ต้านปฏิวัติ-จับนายกฯ

ชมรมคนรักอุดร” เคลื่อนไหวต่อต้านปฏิวัติ พร้อมคนเสื้อแดงและ นปช. ต่างเรียกคนรักประชาธิปไตยออกมาต่อต้านปฏิวัติหลังปีใหม่ เหตุพล.อ.ประยุทธ์ ให้สัมภาษณ์

'ขวัญชัย'4

นายขวัญชัย ไพรพนา หรือสาราคำ ประธานชมรมคนรักอุดร นำสมาชิกชมรมคนรักอุดรและคนเสื้อแดงประมาณ 300 คน ขี่รถจักรยานยนต์ 200 คัน พร้อมรถบรรทุก 6 ล้อ ติดเครื่องขยายเสียง ออกเดินทางจากชมรมคนรักอุดร ต.สามพร้าว อ.เมืองอุดรธานี ไปยังมณฑลทหารบกที่ 24 (มทบ.24) ค่ายประจักษ์ศิลปาคม เพื่อมอบใบแถลงการณ์ “ชมรมคนรักอุดรต่อต้านปฏิวัติ” และมอบดอกไม้แก่ทหาร โดยมี พ.อ.อำนวย จุลโนนยาง เสนาธิการ มทบ.24 เป็นตัวแทนออกมารับมอบดอกไม้

จากนั้นกลุ่มคนเสื้อแดงได้พากันเคลื่อนขบวนไปมอบช่อดอกไม้ให้กำลังใจตำรวจที่กองบังคับการตำรวจภูธรจ.อุดรธานี มีพล.ต.ต.บุญลือ กอบางยาง ผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.อุดรธานี รับมอบและเดินทางไปยังจวนผู้ว่าราชการจ.อุดรธานีเพื่อมอบแถลงการณ์ให้แก่นายเสนีย์ จิตตะเกษม ซึ่งผวจ.ติดภารกิจได้ส่งตัวแทนมารับมอบ

แดงอุดร

นายขวัญชัย ได้ออกแถลงการณ์ว่า “ม็อบ กปปส.โดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ใช้เวลากว่า 2 เดือนก่อกวนทำลายบ้านเมืองเรียกร้องให้.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกเพื่อจะได้ปฏิรูปประเทศตามอำเภอใจ ประเทศชาติได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงเกิดความเสียหายต่อระบบเศรษฐกิจ ขาดความน่าเชื่อถือจากต่างประเทศไม่มีความสำนึกต่อสิ่งที่ได้กระทำลงไปและทำร้ายประเทศไทยอันเป็นมาตุภูมิที่บรรพบุรุษได้เอาเลือดเนื้อเอาชีวิตแลกไว้ทำลายระบอบประชาธิปไตยที่วีรชนเรียกร้อง เพื่อให้ได้มาซึ่งประชาธิปไตยตลอดระยะเวลากว่า 70 ปีสูญเปล่า ทั้งนายสุเทพ ยังประกาศกร้าวว่าจะยึดกรุงเทพฯ ปิดถนนตัดน้ำตัดไฟ ทำลายบ้านเมืองให้พังพินาศในช่วงปีใหม่ซึ่งคนทั่วประเทศยอมรับไม่ได้

เราชาวชมรมคนรักอุดร ขอประกาศตนต่อสู้คัดค้านการปฏิวัติรัฐประหารด้วยชีวิต เราจะไม่ยอมให้เกิดการปฏิวัติ และมีข่าวการบุกควบคุมตัว น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตรโดยมีแม่ทัพภาค 2 กำลังบินสู่ จ.เชียงใหม่ เพื่อปฏิบัติงานควบคุมตัวนายกฯ เราชาวอีสานจะปกป้องให้นายกฯ ปลอดภัยจากอันตราย โดยขอให้นายกรัฐมนตรีเดินทางมาสู่พื้นที่ภาคอีสานขณะเกิดเหตุการณ์ที่ไม่น่าไว้ใจโดยเร็ว ซึ่งหลังจากนายขวัญชัย นำมวลชนไปมอบช่อดอกไม้ และแถลงการณ์ต่อทหาร ตำรวจและผวจ. แล้วได้พามวลชนแยกย้ายกันกลับรอดูสถานการณ์บ้านเมืองกันอีกครั้งว่าจะปฏิวัติหรือไม่ต่อไป

ธิดา-โตจิราการ2

นางธิดา โตจิราการ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เปิดเผยถึงสถานการณ์บ้านเมือง ว่า สถานการณ์บ้านเมืองขณะนี้น่าเป็นห่วงส่อว่าจะเกิดความรุนแรงขึ้นหลังหมดเทศกาลปีใหม่ ซึ่งตนและแกนนำ นปช.ต่างเฝ้าติดตามดูสถานการณ์อย่างใกล้ชิดแบบวันต่อวัน ทั้งนี้จากการวิเคราะห์สถานการณ์มีความเป็นไปได้สูงว่าอาจเกิดการปฏิวัติขึ้นอีกครั้ง เพราะสังเกตจากการให้สัมภาษณ์ของพล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา ผบ.ทบ. ที่บอกว่าทหารไม่มีปิด ไม่มีเปิดประตูปฏิวัติ ดังนั้นหากเกิดการปฏิวัติขึ้นจริงคนเสื้อแดงทั่วประเทศก็จะออกมาต่อต้านจนถึงที่สุด พร้อมเรียกร้องคนที่รักประชาธิปไตยออกมาร่วมต่อต้านทันที ซึ่งอาจเป็นหลังปีใหม่

เสื้อแดง

นอกจากนี้หน้าศาลหลักเมืองหนองคาย นางมยุเรศ โคตรชมพู ประธานกลุ่มคนเสื้อแดงจังหวัดหนองคาย พร้อมสมาชิกจำนวนหนึ่ง เดินทางมาเพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจในการที่จะดูแลรักษาความสงบเรียบร้อย ให้พี่น้อง ประชาชนพร้อมให้กำลังใจในการปฏิบัติหน้าที่ดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมทางการเมืองต่อไป โดยกลุ่มคนเสื้อแดงต่างได้ทยอยเข้ามอบดอกกุหลาบสีแดงเพื่อเป็นกำลังใจให้แก่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ซึ่งมี พ.ต.อ.อภิศักดิ์ กรองทิพย์ ผกก.สภ.เมืองหนองคายพ.ต.ท.วิเศษ ลานอุ่น สวป. นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจตั้งแถวรอรับมอบดอกไม้จากกลุ่มคนเสื้อแดง

MThai News