ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เสนอย้ายที่รับสมัครไปค่ายทหาร

Home / ข่าวการเมือง / ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง เสนอย้ายที่รับสมัครไปค่ายทหาร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้(1ม.ค.) ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง แบบแบ่งเขตเลือกตั้ง จำนวน 4 พรรค ประกอบด้วย พรรคเพื่อไทย พรรคภูมิใจไทย พรรคชาติไทยพัฒนา และพรรคพลังสหกรณ์ รวมประมาณ 15 คน ได้ร่วมแถลงการณ์กรณีที่ไม่สามารถลงสมัครรับเลือกตั้งได้นับตั้งแต่วันที่ 28 ธันวาคม 2556 เป็นต้นมา เนื่องจากมีกลุ่มมวลชนไปขัดขวางการลงสมัคร อีกทั้งยังกดดันให้ผู้อำนวยการการเลือกตั้ง และกรรมการการเลือกตั้ง ประจำเขตเลือกตั้ง ลาออกไปแล้ว

25

ทั้งนี้ นายสุธี พลวัฒน์ ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.ตรัง พรรคเพื่อไทย เขต 3 กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัครทุกพรรคต่างเห็นด้วยที่จะให้ กกต.ตรัง ย้ายสถานที่รับสมัครไปยังค่ายทหาร เช่นเดียวกับกรณีของจังหวัดนครศรีธรรมราช ที่ กกต.ย้ายสถานที่ไปยังค่าย ตชด.ที่ 42 อำเภอทุ่งสง และใช้เฮลิคอปเตอร์ เป็นพาหนะ

พร้อมระบุว่า หากภายในวันนี้ไม่สามารถเดินทางไปรับสมัครได้ พวกตนจะรวบรวมหลักฐานที่ได้แจ้งความไว้ที่ สภ.เมืองตรัง รวมทั้งหนังสือขอให้พิจารณาย้ายสถานที่รับสมัคร เพื่อนำไปเป็นหลักฐานในการดำเนินคดีกับ กกต.ตรัง ต่อไป

ด้านนายรัตน์ ภู่กลาง ในฐานะผู้อำนวยการศูนย์ประสานงานพรรคเพื่อไทยจังหวัดตรัง กล่าวว่า ว่าที่ผู้สมัคร ส.ส.จากพรรคการเมืองต่างๆ รวมทั้งพรรคเพื่อไทย มีความประสงค์จะไปลงสมัครรับเลือกตั้ง นับตั้งแต่วันแรก จนถึงวันสุดท้าย แต่ยังไม่สามารถสมัครได้ เนื่องจากถูกกลุ่มชุมนุมใช้วิธีแสดงอารยะขัดขืน ซึ่งถือเป็นการทรยศต่อชาติที่ไม่พึงปรารถนา เพราะมีการเข้าไปปิดล้อมสถานที่รับสมัคร จนเจ้าหน้าที่ กกต.ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้

ดังนั้นพวกตนจึงได้ทำหนังสือร้องไปยัง กกต.ตรัง ให้เปลี่ยนสถานที่รับสมัคร ไปเป็นค่ายพระยารัษฎานุประดิษฐ์ อำเภอห้วยยอด เพื่อให้จังหวัดตรังสามารถเดินหน้าจัดการเลือกตั้งได้

MThai news