ปลอดประสพ แฉแผนลับสุเทพ ซุ่มคุยกับนักปฏิวัติ ซ.71

Home / ข่าวการเมือง / ปลอดประสพ แฉแผนลับสุเทพ ซุ่มคุยกับนักปฏิวัติ ซ.71

ดร.ปลอดประสพ สุรัสวดี รองนายกรัฐมนตรี  ได้โพสผ่านเฟซบุ๊ค เกี่ยวกับกรณีการเคลื่อนไหวของนายสุเทพ เทือกสุบรรณ แกนนำกลุ่มกปปส. ที่มีแนวทางจะปิดกรุงเทพฯในวันที่ 13 ม.ค.นี้ โดยระบุว่า

1453528_269424963209940_1002362853_n

คุณสุเทพ ประกาศจะปิด กทม. อีกแล้ว คราวนี้ประกาศจะปิดให้สนิท ปิดทุกแยกทุกจุด แต่แสร้งทำเป็นคนดีว่าจะเปิดบางช่องให้รถพยาบาล (ของพวกตน) ที่ทุกคนสงสัยก็คือ อะไรคือเหตุจูงใจให้คุณสุเทพต้องทำ (ชั่ว) ขณะนี้ มันมีความกดดันเร่งรีบอะไร? ที่แอบแฝงอยู่

ผมจะเฉลยให้ฟังครับ

1. คุณสุเทพกลัวคดีเรื่องการสั่งการทำให้คนเสื้อแดง นปช. เสียชีวิต คุณต้องหยุดคดีชุดแรกไว้ให้ได้เพราะถ้าปล่อยชุดอื่นก็จะตามมาจนครบ 99 ศพ โทษของคุณสุเทพหากรอดจากประหารชีวิต ก็คงจะถูกจองจำติดคุกเป็น 1,000 ปี แน่ๆ

2. คุณสุเทพคงจะฝันหวานถึงเรื่องรถไฟที่เคยไปคุยกับจีนฝ่ายคุณเอาไว้กระมัง คุณคงนึกว่าพวกผมจะคิดโกงหาส่วยหาเลยเช่นคุณ คุณคงคิดว่าหากยอมให้รัฐบาลดำเนินรถไฟมูลค่า 2ล้านล้านบาท ต่อไป พวกผมจะมีรายได้เป็นหมื่นล้านใช่ไหม คุณจึงต้องหยุดพวกผมให้ได้เสียเดียวนี้ (คุณนี้คิดได้ต่ำดีจริงๆ)

3. คุณพยายามสร้างสถานการณ์ปฏิรูปเพื่อกลบเกลื่อนการปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์ใช่ไหม คุณเกรงว่ากลุ่มภาคนิยมจะเสียอำนาจใช่ไหม คุณพยายามสร้างเรื่องให้พวกคุณเขวและเปลี่ยนเป้าการปฏิรูป จากพรรคประชาธิปัตย์มาเป็นปฏิรูปรัฐบาล

ถามว่าทำไมผมรู้ ผมรู้สิ ก็คุณอลงกรณ์ สามารถอธิบายได้ชัดเจนว่า การปฏิรูปพรรคประชาธิปัตย์จะต้องทำอะไรบ้าง แต่สำหรับคุณ ไม่เคยสามารถอธิบายการปฏิรูปประเทศไทยตามความคิดคุณได้เลยสักครั้ง เพราะคุณไม่เคยมีแผนอะไรมาล่วงหน้า คุณกำลังหลอกประชาชนชัดๆ (เถียงสิครับว่าไม่จริง)

4. คุณกลัวว่าองคาพยพซึ่งเป็นมรดกตกทอดจากการปฏิวัติจะหมดไป คุณพยายามรักษาผลพวงเหล่านี้เอาไว้เพื่อการได้เปรียบทางการเมืองของพวกคุณ เห็นชัดคุณไม่ยอมเรื่องการเลือกตั้ง สว. มาแล้ว และขณะนี้คุณก็กลัวว่าเราจะรุกล้ำไปปรับเปลี่ยนการคัดสรรและอำนาจหน้าที่ขององค์กรอิสระ เช่น ศาลรัฐธรรมนูญฯ และ ปปช. ใช่ไหม ต้องใช่สิครับจึงได้เห็นการรุมกินโต๊ะเช่นที่เป็นอยู่ทุกวันนี้

พวกผมยังแอบเห็นการนัดแนะพูดคุยหารือกับนักปฏิวัติอยู่ตลอดเวลา อยากให้บอกสถานที่ไหมครับ (ที่ซอย 71 ไงล่ะ) คุณกลัวแพ้การเลือกตั้งใช่ไหม ก็น่าเห็นใจครับเพราะเลือกตั้งที่ไรก็แพ้ทุกที คุณจึงพยายามแก้กติกาการเลือกตั้งให้คุณชนะ

คุณกลัวการใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ (ความจริงพวกคุณล้วนเป็นผู้ร่างขึ้นมา) คุณกลัวรัฐสภาชุดนี้ (ทั้งๆที่มี สว. เป็นพวกคุณกว่าครึ่ง) ดังนั้นคุณจึงไขว่คว้าหาสภาเทพตั้ง รัฐบาลเทพเป็น รัฐธรรมนูญฉบับเทพเขียนใช่ไหม (ในคราบการปฏิรูป)

คุณสุเทพและคณะ กปปส. ครับ คุณมีอำนาจอะไรมาข่มขืนย่ำยีกรุงเทพมหานครของพวกผม คุณมีสิทธิอะไรมาปิดถนนหนทาง ปิดน้ำปิดไฟบ้านเมืองผม มรว.สุขุมพันธ์ คนกรุงเทพเลือกท่านมาเป็นผู้ว่าราชการ ท่านต้องหยุดยั้งเรื่องนี้ หากท่านทำไม่ได้จะอยู่ไปใยให้เสียเกียรติเสียยศ คุณสุเทพครับไม่มีใครเขายอมคุณหรอก คุณไม่กลัวอะไรเลยจริงๆหรือ