เพื่อไทย จวก กกต.ไม่เป็นธรรม เตือนอย่าทำผิดต่อหน้าที่

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย จวก กกต.ไม่เป็นธรรม เตือนอย่าทำผิดต่อหน้าที่

เพื่อไทย จวก กกต.ไม่เป็นธรรม เตือนอย่าทำผิดต่อหน้าที่

MThai News วันนี้ 4 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองโฆษกพรรคเพื่อไทย เปิดเผยถึงกรณีนายสมชัย ศรีสุทธิยากร กกต.ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง ระบุ ไม่สามารถขยายวันรับสมัคร ส.ส. แบบแบ่งเขต 28 เขตเลือกตั้งที่ยังไม่มีผู้สมัครรับเลือกตั้งว่า

กกต., เลือกตั้ง 2557, เพื่อไทย

การที่ กกต.จะเดินหน้าเลือกตั้ง โดยที่จะไม่มีการลงคะแนนเลือกตั้งใน 28 เขตเลือกตั้งของภาคใต้นั้น จะถือว่าอยู่ในความหมายของการเลือกตั้งทั่วไป ที่ต้องเลือกตั้งทั่วทั้งประเทศหรือไม่ ทั้งนี้การให้เลือกเฉพาะ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และระบบเขตเลือกตั้งในพื้นที่อื่น เมื่อมีผลคะแนนออกมาแล้วอาจมีการนำไปสู่การโน้มน้าวจูงใจผู้มีสิทธิเลือกตั้งใน 28 เขตเลือกตั้งที่จะมีการเลือกตั้งในภายหลัง

เพื่อให้ลงคะแนนกับผู้สมัครรายใดรายหนึ่ง เพื่อให้พรรคการเมืองใดได้ประโยชน์หรือไม่ การให้ผู้ที่ไม่สามารถยื่นสมัครไปฟ้องศาลนั้น เป็นการโยนภาระให้กับศาลฎีกาหรือไม่ กกต.ต้องให้ความเป็นธรรม ต้องแสดงความจริงใจมากกว่านี้ เพราะถือเป็นหน้าที่

ขณะเดียวกัน ถ้าปฏิเสธการบริหารจัดการเลือกตั้งก็เท่ากับว่ากระทำผิดต่อหน้าที่ งานของท่านไม่ใช่เป็นตัวกลางในการเจรจาโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับพรรคที่ไม่ลงเลือกตั้ง ท่านเอา 53 พรรคไปไว้ไหน หรือเสนอให้รัฐบาลไปเจรจากับม็อบกบฏ แม้จะมีการเลือกตั้งผ่านไปแล้ว สังคมก็ยังไม่อาจวางใจ จะมีการพิจารณา ใบแดงใบเหลือง อย่างไร

MThai news