หน.พรรคคนไทย โดดแจม แนะ รัฐบาล-กปปส. ลดทิฐิถอยคนละก้าวเพื่อชาติ

Home / ข่าวการเมือง / หน.พรรคคนไทย โดดแจม แนะ รัฐบาล-กปปส. ลดทิฐิถอยคนละก้าวเพื่อชาติ

หน.พรรคคนไทย โดดแจม แนะ รัฐบาล-กปปส. ลดทิฐิถอยคนละก้าวเพื่อชาติ หวั่นพาประเทศสู่การเผชิญหน้า

MThai News วันนี้ 4 ม.ค.57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอุเทน ชาติภิญโญ หัวหน้าพรรคคนไทย พร้อมด้วยกรรมการบริหารพรรค แถลงจุดยืนต่อสถานการณ์การเมือง โดยยอมรับว่ามีความเป็นห่วงวิกฤตความขัดแย้งทางการเมืองหลังการนัดชุมนุมใหญ่ปิดกรุงเทพฯ ของกลุ่มกปปส.วันที่ 13 ม.ค.นี้ และการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดงในวันเดียวกัน จะนำไปสู่การเผชิญหน้า

พรรคคนไทย

จึงอยากเสนอทางออกไปถึง 2 ฝ่ายและเดินหน้าแก้ปัญหาอย่างสันติวิธี ซึ่งย้ำว่า นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีกระทรวงกลาโหม ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร จะต้องเป็นฝ่ายเริ่มต้นยื่นมือเพื่อเปิดทางสู่การเจรจา ด้วยการเลื่อนวันเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.ออกไป เช่นเดียวกับกลุ่มกปปส. ที่ควรหยุดข้อเสนอสุดโต่งเกินไป และใช้ประชาชนเป็นตัวประกัน ซึ่งส่วนตัวเรียกร้องทุกฝ่ายให้ถอยหลังคนละก้าว และลดทิฐิ เพื่อให้ประเทศชาติเดินหน้าต่อไปได้

ขณะเดียวกัน พรรคเห็นด้วยกับการเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย แต่ไม่เห็นด้วยกับการเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ.นี้ เพราะเชื่อว่าจะเกิดความแย้งครั้งที่หนักที่สุดและสิ้นเปลืองงบประมาณโดยเปล่าประโยชน์ พร้อมวิเคราะห์ว่าหากต่างฝ่ายยังดึงดันให้สถานการณ์เป็นเช่นนี้ สุดท้ายกองทัพ อาจต้องออกมาหยุดปัญหาความแย้งที่เกิดขึ้น

MThai news