นพดล ตั้ง 6คำถาม ถึงอภิสิทธิ์ เหตุไม่ห้ามสุเทพนำม็อบปิดกรุง

Home / ข่าวการเมือง / นพดล ตั้ง 6คำถาม ถึงอภิสิทธิ์ เหตุไม่ห้ามสุเทพนำม็อบปิดกรุง

นพดล ตั้ง 6คำถาม ถึงอภิสิทธิ์ เหตุไม่ห้ามสุเทพนำม็อบปิดกรุง 

วันนี้ (5ม.ค.57) นายนพดล ปัทมะ กรรมการยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย ได้ตั้งคำถามถึงนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ถึงท่าทีการชุมนุมปิดกรุงเทพของกลุ่ม กปปส. ที่นำโดยนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในวันที่ 13ม.ค. นี้ว่า

นพดล ปัทมะ, อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ เทือกสุบรรณ

เนื่องจากคุณสุเทพ เคยเป็นเลขาธิการพรรคพรรคประชาธิปัตย์ และเคยทำงานกับนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ มานาน และนายอภิสิทธิ์เป็นฝ่ายค้านคนสำคัญ และปรากฏชัดเจนว่าฐานของพรรคประชาธิปัตย์ทั้งในกรุงเทพและภาคใต้สนับสนุน กปปส. และนายสุเทพ ผมจึงมีคำถามถึงนายอภิสิทธิ์ ดังนี้

1.นายอภิสิทธิ์ทราบหรือไม่ว่าการบอยคอตการเลือกตั้งถึงสองครั้งตั้งแต่เป็นหัวหน้าพรรคจะเติมเชื้อความขัดแย้งทางการเมืองให้มากขึ้น

2.พรรคประชาธิปัตย์ประกาศไม่ขัดขวางการเลือกตั้ง แต่ได้ทำอะไรบ้างกับการขัดขวางการสมัครลงรับเลือกตั้งในหลายวันที่ผ่านมาในจังหวัดที่เป็นฐานเสียงของพรรคประชาธิปัตย์

3.นายอภิสิทธิ์เห็นด้วยกับการใช้ความรุนแรงในการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส. หรือไม่

4.นายอภิสิทธิ์เห็นด้วยกับการประกาศปิดกรุงเทพที่จะสร้างความพินาศให้เศรษฐกิจและภาพลักษณ์ของประเทศหรือไม่ และถ้าทราบจะเตือนนายสุเทพอย่างไร เพื่อไม่ให้เกิดความเสียหายดังกล่าว

5.นายอภิสิทธิ์ย้ำว่าต้องปฏิรูปประเทศก่อนเลือกตั้งซึ่งเป็นท่าทีเดียวกันกับของ กปปส. ถามว่านายอภิสิทธิ์ต้องการปฏิรูปเรื่องอะไร และทำไมเป็นนายกฯเกือบ 3 ปีไม่เห็นปฏิรูปอะไรเลย

6.นายอภิสิทธิ์พร้อมจะนำพรรคประชาธิปัตย์เข้าสู่การเลือกตั้งเมื่อบ้านเมืองปฏิรูปเรื่องใดบ้าง และถ้าเลือกตั้งแล้วแพ้อีก จะยอมรับผลการเลือกตั้งหรือไม่

MThai news