มท.1 จี้สอบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ขึ้นเวที กปปส. ต้านรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / มท.1 จี้สอบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ขึ้นเวที กปปส. ต้านรัฐบาล

มท.1 จี้สอบกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน ขึ้นเวที กปปส. ต้านรัฐบาล อ้างร่วมมือกบฎล้มประเทศ

ภายหลังได้ปรากฎภาพของกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านโผล่ว่อนอินเทอร์เน็ตในช่วง 1-2 วันที่ผ่านมา หลังพากันรวมตัวพาเหรดขึ้นเวที กปปส. ที่ราชดำเนิน เพื่อแสดงจุดยืนต่อต้านรัฐบาล และต้องการปฏิรูปประเทศนั้น

กำนันผู้ใหญ่บ้าน, ข่าวกำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมม้อบสุเทพ, ข่าวม็อบ

วันนี้ (6ม.ค.57) ได้มีรายงานแจ้งว่า นายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย ได้มีหนังสือส่งไปยังปลัดกระทรวงมหาดไทย ให้ตรวจสอบการกระทำของกำนันและผู้ใหญ่บ้าน ที่อ้างว่ามาจากจ.สุราษฎร์ธานี ที่เข้าร่วมการชุมนุมต่อต้านรัฐบาลดังกล่าว เนื่องจากได้ร่วมกระทำความผิดกับนายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งขณะนี้ถือว่าเป็นกบฎล้มประเทศ

โดยข้อความดังกล่าวได้ระบุว่า การที่ กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จากจังหวัดสุราษฎร์ธานี ขึ้นเวทีร่วมกับกลุ่มต่อต้านรัฐบาล กับ นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ซึ่งเป็นผู้กระทำความผิดฐานกบฏ และศาลได้ออกหมายจับแล้ว

จึงถือว่าเป็นผู้ร่วมกระทำความผิดด้วย จึงให้ตรวจสอบว่า มีกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รายใดที่เข้าร่วมกระทำดังกล่าวบ้าง และให้พิจารณาดำเนินการตามกฎระเบียบโดยเคร่งครัด

เพราะการกระทำของกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน เป็นที่ประจักษ์ต่อสาธารณชนทั่วไปหากกระทรวงมหาดไทยซึ่งมีหน้าที่กำกับดูแลไม่ดำเนินการใดๆ จะถือได้ว่าเป็นผู้กระทำความผิด ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 157

MThai News

กำนันผู้ใหญ่บ้าน, ข่าวกำนันผู้ใหญ่บ้านร่วมม้อบสุเทพ, ข่าวม็อบ