“สุรนันทน์”ปัดข่าว “เฉลิม”นั่งผอ.ศอ.รส. ย้ำครม.รักษาการตามปรกติ

Home / ข่าวการเมือง / “สุรนันทน์”ปัดข่าว “เฉลิม”นั่งผอ.ศอ.รส. ย้ำครม.รักษาการตามปรกติ

สุรนันทน์ ยืนยันยังไม่มีการเปลี่ยนตัวผอ.ศอ.รศ. ด้านก.ต่างประเทศเชิญฑูตทั่วโลกชี้แจงวันนี้

03

นายสุรนันทน์ เวชชาชีวะ รักษาการเลขาธิการนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า รักษาการนายกรัฐมนตรี ได้ย้ำนอกรอบการประชุมคณะรัฐมนตรี ให้รักษาการรัฐมนตรีพิจารณาความเหมาะสม การใช้สถานที่สำรองของหน่วยงานราชการในพื้นที่ที่ถูกปิด โดยทางศอ.รส.จะเป็นผู้ประเมินสถานการณ์ และประสานกับหน่วยราชการต่างๆ

นอกจากนี้ ยังย้ำให้รักษาการรัฐมนตรีปฏิบัติงานตามปกติ ตามรัฐธรรมนูญที่กำหนดไว้ จนกว่าจะมีคณะรัฐมนตรีชุดใหม่ หลังการเลือกตั้ง ซึ่งรัฐบาลยืนยันในหลักการจะนำไปสู่การเลือกตั้งในวันที่ 2 ก.พ. ส่วนกรณีที่มีข่าวว่าจะมีการเปลี่ยนตัวผู้อำนวยการศอ.รส. มาเป็น ร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุงนั้น นายสุรนันทน์ปฏิเสธว่ายังไม่ได้รับรายงาน ซึ่งขณะนี้ยังคงให้นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รักษาการรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ เป็นผู้กำกับดูแลในภาพรวม ส่วนตำแหน่งผู้อำนวยการศอ.รส. ยังคงเป็นผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติเหมือนเดิม

ขณะที่ในวันนี้ (8 ม.ค.) กระทรวงการต่างประเทศจะเชิญเอกอัครราชทูตทั่วโลก ที่ประจำอยู่ในประเทศไทย เข้ารับฟังการชี้แจงถึงสถานการณ์การเมืองที่เกิดขึ้น และการชุมนุมของกลุ่มกปปส.ในวันที่ 13 ม.ค.นี้ รวมถึงแผนการเตรียมความพร้อมรับมือการชุมนุมดังกล่าวของรัฐบาลด้วย

MThai news