ลั่นไม่หวั่นการปะทะ! “เสื้อแดงอีสาน” ระดมพลต้านกปปส.

Home / ข่าวการเมือง / ลั่นไม่หวั่นการปะทะ! “เสื้อแดงอีสาน” ระดมพลต้านกปปส.

นปช.อีสานระดมคนเดินขบวนต้าน กปปส.ลั่น! ไม่หวั่นเผชิญหน้า คาดมีผู้มาชุมนุมอย่างต่ำจังหวัดละหมื่นคน

06

นายอนุวัฒน์ ทินราช ประธาน นปช.ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และประธาน นปช.นครราชสีมา เปิดเผยว่า จากการประชุมแกนนำ นปช.ทั่วประเทศเมื่อวานนี้ (7 ม.ค.) ได้ข้อสรุปว่า จะให้แกนนำทุกคนประสานงานกับมวลชนคนเสื้อแดง และพี่น้องประชาชนในพื้นที่แต่ละจังหวัด ออกมาเคลื่อนไหวต่อต้านรัฐประหาร และต่อต้านการเคลื่อนไหวของกลุ่ม กปปส.ที่จะปิดกรุงเทพในวันที่ 13 มกราคมนี้

ในส่วนของ 20 จังหวัดภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ตนได้ประสานให้แกนนำทุกคนลงพื้นที่ประชาสัมพันธ์ให้พี่น้องประชาชน ได้ออกมาร่วมชุมนุมเดินขบวนในวันที่ 13 มกราคม 2557 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. เพื่อแสดงพลังให้กลุ่ม กปปส.เห็นว่า มีประชาชนจำนวนมากที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำดังกล่าว ซึ่งขณะนี้คาดว่าจะมีผู้มาชุมนุมจังหวัดละไม่ต่ำกว่า 10,000 คน หรือรวมทั้ง 20 จังหวัดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือคาดว่าไม่ต่ำกว่า 200,000 คน เพราะเป็นช่วงนอกฤดูเก็บเกี่ยวที่พี่น้องเกษตรกรจำนวนมากมีเวลาว่างพอดี

ในส่วนของจังหวัดนครราชสีมานั้น เบื้องต้นคาดว่าจะใช้ถนนชุมพลเป็นเส้นทางเดินขบวน เนื่องจากเป็นเส้นทางตรงไปสู่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี หลังจากนั้นจะเดินทางไปให้กำลังใจผู้ว่าราชการจังหวัด และข้าราชการที่ศาลากลางจังหวัดด้วย ส่วนจะมีกลุ่ม กปปส.เคลื่อนขบวนมาเผชิญหน้ากันหรือไม่นั้น ไม่เคยเกรงกลัว เพราะครั้งนี้เลี่ยงไม่ได้ และยอมไม่ได้ที่จะให้กลุ่ม กปปส.แสดงบทบาทอยู่เพียงฝ่ายเดียว จนทำให้ประเทศเสียหายขนาดนี้

MThai news