คนตจว.ทยอยสมทบกปปส.ราชดำเนินคึกรอปิดกทม.13ม.ค.

Home / ข่าวการเมือง / คนตจว.ทยอยสมทบกปปส.ราชดำเนินคึกรอปิดกทม.13ม.ค.
มวลชนต่างจังหวัด โดยเฉพาะภาคใต้ นำสัมภาระทยอยเดินทาง สมทบ กปปส. เวทีราชดำเนินคึกคัก เตรียมชุมนุมชัตดาวน์ กทม. 13 ม.ค.
508051-02

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์เป็นประมุข หรือ กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หรือ เวทีราชดำเนิน ล่าสุด ผู้ชุมนุมที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด โดยเฉพาะพื้นที่ภาคใต้ ทยอยเดินทางเข้ามาสมทบกับทาง กปปส. พื้นที่เวทีราชดำเนิน อย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศเป็นไปอย่างคึกคัก โดยผู้ชุมนุมได้เตรียมอุปกรณ์สัมภาระต่างๆ เพื่อเข้ามาปักหลักชุมนุมใหญ่ ปิดกรุงเทพมหานคร วันที่ 13 ม.ค. หรือวันพรุ่งนี้

ทั้งนี้ ผู้ชุมนุมได้ทยอยรับประทานอาหารที่มีการจัดเตรียมไว้ให้อย่างหลากหลายตามเต็นท์ครัวจิตอาสา และนั่งพักผ่อนอยู่ภายในพื้นที่

 มวลชนทยอยชุมนุมราชดำเนิน ต่อเนื่อง – รปภ.เข้ม

บรรยากาศ การชุมนุมของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็น ประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หรือ เวทีราชดำเนิน ล่าสุด ผู้ชุมนุมยังคงทยอยเดินทางเข้ามาในพื้นที่เพื่อร่วมกิจกรรมกับทางเวทีราช ดำเนินอย่างต่อเนื่อง โดยนั่งพักผ่อนอยู่ภายใต้เต็นท์ที่พักและอาคารต่าง ๆ และจับจองพื้นที่ด้านหน้าเวที เพื่อรับฟังการปราศรัยของแกนนำย่อย ที่ขึ้นกล่าวปราศรัยโจมตีรัฐบาล โดยเฉพาะนายกรัฐมนตรี สลับกับการเล่นดนตรีเพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้ชุมนุม

ส่วน มาตรการรักษาความปลอดภัยนั้น ถือว่าค่อนข้างเข้มงวด โดยการ์ดอาสาได้กระจายตัวอยู่บริเวณทางเข้าออก เพื่อตรวจสอบบุคคลเข้าออกอย่างละเอียด