เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ ถนนแจ้งวัฒนะ

Home / ข่าวการเมือง / เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ ถนนแจ้งวัฒนะ
เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ ถนนแจ้งวัฒนะ 19 ม.ค.
ม็อบแจ้งวัฒนะ จับชายต้องสงสัยค้นตัวเจอระเบิด
ภาพจาก @kesinee_t_NNA
11.30 น. ขณะหัวขบวนกปปส. นำโดยหลวงปู่พุทธอิสระเคลื่อนผ่านคอนโดมิเนียมโครงการศุภาลัย การ์ดปปส.ได้ควบคุมตัวชายต้องสงสัยไว้ได้ อ้างเป็นการ์ดปทุมได้หัวขบวนจุดรร.สตรีวรนาถ แต่จากการค้นตัวไม่พบบัตรการ์ด แต่พบมีดคัตเตอร์ หนังสติ๊ก ระเบิดปิงปอง จึงนำตัวไปหลังเวทีเพื่อสอบสวนต่อไป
(ขอบคุณภาพจาก @kesinee_t_NNA)
………………………………………………………………………………………
วันที่ 15 ม.ค.
09.26น. สถานการณ์การชุมนุม กปปส. ที่แจ้งวัฒนะ ได้รื้อเวทีหน้าทีโอทีมารวมกับศูนย์ราชการแล้ว จับตาเคลื่อนตัวไปจุดใดในวันนี้
508864

 

 สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. เวทีแจ้งวัฒนะ ในช่วงเช้าวันนี้ ผู้ชุมนุมรื้อเวทีด้านหน้าด้านหน้าบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) และด้านหน้าศาลรัฐธรรมนูญ มารวมกันอยู่ที่บริเวณด้านหน้าศาลปกครอง เพื่อความสะดวกในการดูแลมวลชนได้ทั่วถึงมากยิ่งขึ้น โดยมวลชนทั้ง 2 เวที ต่างทยอยเข้าจับจองพื้นที่ ด้านหน้าศาลปกครอง กันจำนวนหนึ่งแล้ว
ส่วนการดูแลความปลอดภัยให้กับมวลชนขณะนี้ การ์ด กปปส. ยังคงปิดถนนแจ้งวัฒนะ ในฝั่งขาออก ช่วงทางลงสะพานข้ามแยกหลักสี่ รถยนต์ ยังไม่สามารถ ผ่านไปได้ ขณะที่ฝั่งกลับกัน ในฝั่งขาเข้า ผู้ชุมนุมเปิดการจราจรให้รถยนต์สามารถสัญจรผ่านไปมาได้แล้ว ขณะที่เช้าวันนี้ พบว่า ข้าราชการบางส่วนภายในศูนย์ราชการ ทยอยเดินเท้า เข้าไปในพื้นที่ทำงานกันแล้ว

 

สำหรับการเคลื่อนไหวของผู้ชุมนุม เช้านี้ยังคงต้องติดตามว่าจะนัดไปรวมตัวกันในพื้นที่ส่วนราชการใดบ้าง

——————————————————————–
12.36น. กลุ่มผู้ชุมนุมที่ปิดการจราจรอยู่บริเวณถนนแจ้งวัฒนะ หน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษดีเอสไอ รอเวลา นายสุเทพ เทือกสุบรรณ เลขาธิการกลุ่มกปปส.เดินทางมาขึ้นเวทีในช่วงบ่าย
Bd6rMeVCIAINt35
8.56น. หลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชนเคลื่อนไปยัง ก.พาณิชย์ แล้ว เพื่อโจมตีการจำนำข้าวที่ล้มเหลว
508568

หลวงปู่พุทธะอิสระ นำมวลชน กปปส. เคลื่อนขบวนออกจากเวทีแจ้งวัฒนะ เดินทางมายังกระทรวงพาณิชย์ สนามบินน้ำ แล้ว เพื่อปราศรัยโจมตีการทำงานของ กระทรวงพานิชย์ โดยเฉพาะ เรื่องการรับจำนำข้าว  ซึ่งขณะนี้ มวลชนอยู่บริเวณเต็นท์ด้านหน้ากระทรวงพาณิชย์ และนำรถยนต์มาจอดไว้บนพื้นผิวการจราจร 1 ช่องทาง ซึ่งรถยนต์ยังสามารถผ่านหน้ากระทรวงพาณิชย์ ได้ แต่จะชะลอตัวในช่วงที่มีการชุมนุม ซึ่งผู้ชุมนุมบางส่วนได้ลงมาบนพื้นผิวการจราจร เพื่อคอยโบกรถที่ผ่านพื้นที่การชุมนุมด้วย

ทั้งนี้ ยังคงมีมวลชน กปปส. นั่งรถกระบะมาสมทบกับมวลชนที่ด้านหน้ากระทรวงพาณิชย์ อย่างต่อเนื่อง ส่วนกระทรวงพาณิชย์ ทำการปิดประตูรั้ว และยังไม่มีการส่งตัวแทนมาเจรจากับผู้ชุมนุมแต่อย่างใด

วันที่ 13 ม.ค.

14.00 น.แกนนำ กปปส. ทะยอยขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล

11

แกนนำจากหลายจังหวัดในภาคกลางขึ้นเวที ปราศรัย เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการโจมตีการทำงานของรัฐบาลและการพยายามรักษาการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ที่ยังไม่ยอมลาออก รวมถึงเรื่องการทุจริตของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องการจำนำข้าว ทำให้มวลชนต่างปรบมือโห่ไล่และเป่านกหวีดส่งเสียงดังอย่างคึกคัก

ส่วนการจราจรบริเวณถนนแจ้งวัฒนะค่อนข้างติดขัด ประชาชนไม่สามารถนำรถผ่านบริเวณพื้นที่ตั้งแต่หน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษถึงแยก หลักสี่ การจราจรถูกปิดและมีผู้ชุมนุมจับจองพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ ยังมีรถพยาบาลเคลื่อนเร็วจาก รพ.โนนสูง รพ.สูงเนิน รพ.นครพนม เพื่อค่อยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ชุมนุมหากเกิดการเจ็บป่วยกะทันหัน

นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำ กปปส. กล่าวว่า ในพื้นที่บริเวณนี้ จะมีนายราเชน ตระกูลเวียง แกนนำ กปปส.นนทบุรี เป็นผู้นำขึ้นปราศรัย ทั้งนี้ จะมีพี่น้องประชาชนจากหลายจังหวัดในภาคกลางและอีสานมาร่วมชุมนุมด้วย ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่การ์ดจะเข้มงวดตรวจตราผู้เข้าออกพื้นที่ รวมถึงยานพาหนะทุกคัน เพื่อป้องกันกลุ่มมือที่ 3 ที่อาจเข้ามาก่อเหตุป่วนได้

……………………………………….

13.00 น. ขบวนมวลชน กปปส. นำโดย หลวงปู่พุทธอิสระ ได้เดินเท้าจากท่าน้ำนนท์ ผ่านห้าแยกปากเกร็ด, หน้าตึกจัสมินฯ, เซ็นทรัลฯ แจ้งวัฒนะ, เมืองทองธานี, เข้าสู่ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะแล้ว โดยตลอดทั้ง 2ข้างทางมีประชาชนยืนโบกให้กำลังใจแน่นขนัด

ม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ, ชัตดาวน์กรุงเทพ, กปปส., ปิดกรุงเทพ

ม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ, ชัตดาวน์กรุงเทพ, กปปส., ปิดกรุงเทพ

ม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ, ชัตดาวน์กรุงเทพ, กปปส., ปิดกรุงเทพ

02-1

09.33 น. บรรยากาศหน้าเวที กปปส. บนถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณด้านหน้าอาคารศาลรัฐธรรมนูญ ขณะนี้ก็มีมวลชนทยอยเข้าพื้นที่เช่นกัน ภาพจาก@Anuphan_nna

ม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ, ชัตดาวน์กรุงเทพ, กปปส., ปิดกรุงเทพ, ปิดแจ้งวัฒนะ, เวทีแจ้งวัฒนะ

สถานการณ์ล่าสุดที่ ถ.แจ้งวัฒนะ ม็อบ กปปส. ปิดการ จร. เพิ่มเติมอีก หลังมีเหตุป่วนเมื่อคืนนี้ ขณะการ์ดตรวจคนเข้าออกเข้มงวด
508224-01

สถานการณ์การชุมนุมของกลุ่ม กปปส. ที่ ถ.แจ้งวัฒนะ ในช่วงนี้ การ์ด กปปส. นำรถกระบะและรถยนต์มาปิดการจราจรเพิ่มในฝั่งขาออก ช่วงแยกหลักสี่ ไม่ให้รถผ่านเข้ามา ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมา มีการป่วนในพื้นที่ชุมนุมเล็กน้อย แต่รถของประชาชนในพื้นที่ ที่ปิดการจราจร และจะต้องออกไปทำงานช่วงเช้า

ผู้ชุมนุมอนุญาตให้ผ่านออกไปได้ และมีประชาชนบางส่วนขับรถหลงเข้ามาในจุดที่ปิดการจราจร ก็ต้องขับรถวน ออกไป ขณะที่เวทีชุมนุมที่ ถ.แจ้งวัฒนะ นั้น มีอยู่ 2 จุด จุดแรกตั้งอยู่ด้านหน้าบริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน) โดยหัวหน้าเวที มาช่วงแยกหลักสี่ ส่วนอีกจุด ตั้งอยู่บริเวณด้านหน้าทางออกศูนย์ราชการ อาคารเอ หันหน้าเวที มาทางแยกหลักสี่ เช่นกัน ซึ่งเวทีที่แจ้งวัฒนะ จะมี หลวงปู่พุทธะอิสระ และ นายสมเกียรติ พงษ์ไพบูลย์ เป็นผู้รับผิดชอบดูแลมวลชน

สำหรับการดูแลความปลอดภัยบริเวณโดยรอบพื้นที่การชุมนุม จะมีการ์ด กปปส. คอยสังเกตการณ์โดยรอบพื้นที่ ทั้งทางเข้าออกการชุมนุม ตรวจอาวุธ และคัดกรองรถยนต์ และบุคคลที่จะเข้าพื้นที่ นอกจากนี้ ยังคอยสังเกตความเคลื่อนไหวบนสะพานข้ามทางด้วย

ลอบยิงการ์ด กปปส. ใกล้เวทีแจ้งวัฒนะ อาการสาหัส

(23.50น.) เกิด เหตุมือปืนไม่ทราบฝ่าย ใช้อาวุธปืนไม่ทราบขนาดยิงใส่ นายสำราญ จันทร์ทองอ่อน อายุ 36 ปี ชาวอำเภอชะอวด จ.นครศรีธรรมราช โดยกระสุนถากเข้าที่ไหปลาร้าด้านซ้าย ขณะกำลังเดินอยู่บริเวณหน้าแนวบังเกอร์ซึ่งกลุ่ม กปปส.ได้เอากระสอบทรายมาปิดถนนแจ้งวัฒนะ บริเวณปากซอยแจ้งวัฒนะ 14 เขตบางเขน โดยผู้บาดเจ็บถูกการ์ด กปปส. นำส่ง ร.พ.มงกุฎวัฒนะ

ภาย หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนเบื้องต้นทราบว่า ก่อนเกิดเหตุคนร้าย 2 คน ได้ขับขี่รถจักรยานยนตร์หมายเลขทะเบียน พ-961 กรุงเทพมหานคร เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุได้ทะเลาะมีปากเสียงกับนายสำราญ ก่อนที่ใช้อาวุธปืนยิงใส่จนได้รับบาดเจ็บสาหัส จากการตรวจสอบและสอบถามผู้เห็นเหตุการณ์ ผู้บาดเจ็บเป็นเจ้าหน้าที่การ์ด กปปส. ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้สอบสวนผู้บาดเจ็บอีกครั้ง เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป