เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

Home / ข่าวการเมือง / เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

เกาะติดชัตดาวน์กรุงเทพ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ 18 ม.ค.

09.30 น. นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. เวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ได้สั่งตั้งขบวนเป็น 2 ชุด เพื่อเคลื่อนขบวนไปที่ โรงเรียนสันติราษฎร์วิทยาลัยและศูนย์กีฬาเยาวชนไทย-ญี่ปุ่น ดินแดง เนื่องจากทราบว่า พื้นที่ทั้ง 2 จะมีการฝึกอบรมเจ้าหน้าที่อาสาสมัครคณะกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ในวันที่ 2 ก.พ.

509827-01

…………………………………………………………………………

14.00 น. นายถาวร เสนเนียม แกนนำกลุ่ม กปปส. ได้นำมวลชนจำนวนหนึ่ง และสมาชิกสมาพันธ์สหภาพแรงงานรัฐวิสาหกิจสัมพันธ์ (สรส.)เคลื่อนขบวน ไปปิดล้อมกรมโยธาธิการและผังเมือง กระทรวงมหาดไทย ถนนพระราม 9 เนื่องจากมีกระแสข่าวว่านายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทย และนายวิบูลย์ สงวนพงศ์ ปลัดกระทรวงมหาดไทย ปฏิบัติงานอยู่ในสถานที่ดังกล่าว

12.00น. ผู้ชุมนุมอนุสาวรีย์ปักหลักชุมนุมยังไม่เคลื่อนพลไปปิดสถานที่ราชการ ท่ามกลางอากาศร้อน

Bd6YaPyCYAEy74R
ภาพจาก ‏@nikhon_

09.11น. บรรยากาศที่บริเวณเวทีอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มวลชนเริ่มเข้าร่วมชุมนุมรอฟังคำสั่งแกนนำแล้ว

Bd59CoXCMAAuLgf
ภาพจาก ‏@nikhon_

 

วันที่13 ม.ค.

ม็อบกปปส.ปิดกรมสรรพาสิต ถนนพหลโยธินการจราจรติดขัดมาก

03

ม็อบกปปส.ได้บึกเข้าปิดล้มกรมสรรพาสิต ส่งผลให้การจราจรบริเวณถนนพหลโยธินติดขัดอย่างหนัก ประชาชนควรหลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว

 

ม็อบเคลื่อนขบวนล้อมกระทรวงการคลัง สรส.โจมตียังค้างค่าไฟ กฟน.

05

06

นายถาวร เสนเนียม แกนนำ กปปส. ได้พามวลชนเดินเท้าจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ไปยังกระทรวงการคลัง เพื่อเชิญชวนข้าราชการให้มาร่วมชุมนุมกับกลุ่มกปปส. เพื่อชัตดาวน์กรุงเทพฯ กดดันในน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ลาออกจากรักษาการนายกรัฐมนตรี

ทั้งนี้กลุ่มมวลชนได้ไปตามถนนพหลโยธิน จากนั้นขบวนเลี้ยงซ้ายเข้าซอยราชครู ล่าสุดขบวนเดินมาถึงกระทรวงการคลังแล้ว โดยแกนนำได้กำชับห้ามไม่ให้มวลชน เข้าไปด้านในและห้ามทำลายเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัยอยู่ด้านในเด็ดขาด ในขณะที่ด้านหน้าประคูกระทรวงการคลังนำกุญแจและโซ่มาปิดแล้ว

 

ผู้สื่อรอทำข่าวม็อบกปปส.เคลื่อนขบวนกรมสรรพากร ประมาณ 11.00น.

01

02

 

สื่อมวลชนหลายวำนักยังอยู่ในพืีนที่เฉพาะที่ทาง กปปส.จัดให้ เพื่อรอนายภาวร เสนเนียม แกนนำที่จะนำขบวนเคลื่อนไปยังกรมสรรพากรในเวลา 11.00น. หลังจากที่กำลังบางส่วนได้เคลื่อนขบวนไปยังกระทรวงแรงงานเพื่อกดดันให้ข้าราชการกระทรวงแรงงานหยุดการทำงาน ซึ่งบรรยากาศโดยทั่วไปที่อนุสาวรัย์ชัยสมรภูมิประชาชนรวใตัวกันอย่างหนาแน่น ในขณะที่รถไฟฟ้า บีทีเอส ยังเปิดให้ดำเนินการตามปรกติ ซึ่งนายอภิสิทธิ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เองก็ได้เดินทางโดยรถไฟฟ้า บีทีเอสมาร่วมชุมนุมด้วย

 

ม็อบ กปปส. ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ปชช. ทยอยมาสมทบต่อเนื่อง ปิดถนนฝั่งพญาไท ทั้งขาเข้า-ออก แต่เส้นมุ่งหน้าสนามเป้า – ดินแดง ยังเปิดให้รถผ่าน
508226-01
บรรยากาศการชุมนุมปิดกรุงเทพมหานคร ของกลุ่มคณะกรรมการประชาชนเพื่อการเปลี่ยนแปลงประเทศไทยให้เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข หรือ กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิเช้าวันนี้ กลุ่มผู้ชุมนุมบางส่วนได้ทยอยเดินทางมาประจำจุดชุมนุมแล้ว เพื่อสมทบกับผู้ชุมนุม ที่เดินทางมาปักหลักตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา โดยได้มีการตั้งเวทีปราศรัยอยู่บริเวณฝั่งโรงพยาบาลราชวิถี ทำให้ต้องปิดการจราจรฝั่งถนนพญาไท ทั้งขาเข้าและขาออก

ส่วนฝั่งมุ่งหน้าไปยังสนามเป้า และมุ่งหน้าไปยังดินแดง ยังเปิดให้มีการสัญจรไปมาได้ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร ได้คอยดูแลการจราจร โดยใช้รถยนต์เปลี่ยนแปลงเส้นทางและให้สัญญาณหลีกเลี่ยงการผ่านเส้นทางดังกล่าว ที่ไม่สามารถสัญจรได้

ทั้งนี้ ทางทีมงานได้เร่งจัดเวทีปราศรัยและติดตั้งเครื่องขยายเสียง ให้พร้อมสำหรับแกนนำและมวลชน ที่จะออกเดินทางจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย โดยมี นายถาวร เสนเนียม เป็นแกนนำประจำจุด