คปท.ขู่ปิดตลาดหลักทรัพย์ หากยิ่งลักษณ์ ไม่ลาออกจากรักษาการ

Home / ข่าวการเมือง / คปท.ขู่ปิดตลาดหลักทรัพย์ หากยิ่งลักษณ์ ไม่ลาออกจากรักษาการ

คปท.ขู่ปิดตลาดหลักทรัพย์ จี้ยิ่งลักษณ์ ลาออกจากรักษาการ บอกหากต้องการออกนอกประเทศ ก็ควรไปก่อน 15ม.ค.

รายงานข่าวแจ้งว่า เมื่อช่วงคืนที่ผ่านมา (12ม.ค.57) นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษาเครือข่ายประชาชนปฏิรูปประเทศไทย หรือ คปท. ได้ปราศรัยบนเวที เรียกร้องให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ลาออกจากการทำหน้าที่รักษาการนายกรัฐมนตรี ก่อนวันที่ 15 ม.ค. นี้ ไม่อย่างนั้นแล้ว กลุ่ม คปท.จะไปยึดตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (ตลท.) ทันที

ม็อบสุเทพ, ข่าวม็อบ, ม็อบต้านระบอบทักษิณ, ม็อบปิดกรุงเทพ, สุเทพ, ชัตดาวน์กรุงเทพ, กปปส., ปิดกรุงเทพ, คปท., ปิดตลาดหลักทรัพย์

นอกจากนี้หากน.ส.ยิ่งลักษณ์ ต้องการจะบินออกไปยังต่างประเทศตามที่มีกระแสขาวออกมา ก็ขอให้รีบเดินทางไปก่อนวันที่ 15 ม.ค. นี้ เพราะไม่อย่างนั้นแล้ว ทางกลุ่ม คปท. จะเดินทางไปปิดวิทยุการบิน ซึ่งเป็นศูนย์ควบคุมการสัญจรทางอากาศ ด้วย เพื่อไม่ให้ใครสามารถเดินทางออกไปต่างประเทศได้

ทั้งนี้มาตราการดังกล่าว ตนและกลุ่ม คปท.จะเป็นผู้รับผิดชอบเองทั้งหมดหากถูกดำเนินคดีตามกฎหมาย จะไม่เกี่ยวข้องกับกลุ่ม กปปส. ซึ่งเป็นเวทีใหญ่แน่นอน ส่วนแผนการปิดกรุงในวันที่ 13 ม.ค.นี้นั้น ทางกลุ่ม คปทง จะยังคงจะรักษาการบริเวณทำเนียบรัฐบาล แต่ถ้าหากมีการทำร้ายประชาชนในทั้ง 7เวทีของ กปปส. คปท.ส่วนหนึ่งจะเคลื่อนที่เร็วไปปกป้องพี่น้องประชาชนทั้ง 7เวทีทันที

MThai News