กกต.ลั่นเลือกตั้งวุ่น รัฐต้องรับผิดชอบ

Home / ข่าวการเมือง / กกต.ลั่นเลือกตั้งวุ่น รัฐต้องรับผิดชอบ

กกต. ยันเดินหน้าจัดการเลือกตั้งไม่ลาออก แต่หากเกิดปัญหารัฐบาลต้องรับผิดชอบ เตรียมขอข้าราชการกระทรวงมหาดไทยเป็นกรรมการหน่วยเลือกตั้งหลังไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานอื่น

10-1

นายสมชัย ศรีสุทธิยากร คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ด้านกิจการบริหารงานเลือกตั้ง กล่าวกรณีพรรคเพื่อไทยเเละร.ต.อ.เฉลิม อยู่บำรุง รมว.เเรงงาน ขอให้กกต.ลาออกหากไม่ปฏิบัติหน้าที่จัดการเลือกตั้งวันที่2ก.พ.ว่า ตนไม่ลาออก หาก กกต.ลาออกปัญหาจะยิ่งมากขึ้น เเละทำหน้าที่ที่รับผิดชอบ ย้ำว่ากกต.มีหน้าที่จัดการเลือกตั้งให้สำเร็จเเละคุ้มค่า ก่อให้เกิดทางออกของประเทศ กกต.ทุกคนมีจุดยืนตรงกัน วันที่2ก.พ.จะเกิดขึ้นหรือไม่ พวกตนทำหน้าที่เต็มที่ หากสิ่งที่ตนคาดการณ์ไว้นั้น รัฐบาลต้องมีส่วนรับผิดชอบ เพราะกกต.ให้ข้อมูลกับรัฐบาลไปเเล้ว

ทั้งนี้ในวันที่ 15 ม.ค.กกตจะหารือกับนายจารุพงศ์ เรืองสุวรรณ รมว.มหาดไทยเพื่อแก้ไขปัญหาของกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้ง ที่ยังขาดแคลนอยู่เป็นจำนวนมาก โดยจะมีการขอความร่วมมือให้ทางกระทรวงมหาดไทยช่วยสนับสนุนข้าราชการในสังกัดกระทรวงมหาดไทยมาปฏิบัติหน้าที่ เนื่องจากขณะนี้ กกต.ไม่ได้รับความร่วมมือจากหน่วยงานต่างๆ ของภาครัฐในการสนับสนุนบุคคลเข้ามาร่วมเป็นกรรมการประจำหน่วยเลือกตั้งเลย