แกนนำ กปปส. ทะยอยขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล

Home / ข่าวการเมือง / แกนนำ กปปส. ทะยอยขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีรัฐบาล

เวลา 14.00น. ผู้สื่อข่าวรายงาน บรรยากาศการชุมนุมบริเวณหน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษ ประชาชนต่างทยอยเดินทางเข้าสมทบอย่างต่อเนื่อง แม้อากาศจะร้อน แต่ผู้ชุมนุมมีการเตรียมร่มมากันแดด ส่วนใหญ่เป็นผู้ชุมนุมจากจังหวัดเพชรบุรี นนทบุรี ราชบุรี นครสวรรค์ จันทบุรี สมุทรสงคราม โคราช และสระบุรี

11

ขณะที่บนเวทีได้มีแกนนำย่อยและแกนนำจากหลายจังหวัดในภาคกลางขึ้นเวทีปราศรัย เนื้อหาส่วนใหญ่เป็นการโจมตีการทำงานของรัฐบาลและการพยายามรักษาการของ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี ที่ยังไม่ยอมลาออก รวมถึงเรื่องการทุจริตของรัฐบาล โดยเฉพาะเรื่องการจำนำข้าว ทำให้มวลชนต่างปรบมือโห่ไล่และเป่านกหวีดส่งเสียงดังอย่างคึกคัก

ส่วนการจราจรบริเวณถนนแจ้งวัฒนะค่อนข้างติดขัด ประชาชนไม่สามารถนำรถผ่านบริเวณพื้นที่ตั้งแต่หน้ากรมสอบสวนคดีพิเศษถึงแยกหลักสี่ การจราจรถูกปิดและมีผู้ชุมนุมจับจองพื้นที่แล้ว ทั้งนี้ ยังมีรถพยาบาลเคลื่อนเร็วจาก รพ.โนนสูง รพ.สูงเนิน รพ.นครพนม เพื่อค่อยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ชุมนุมหากเกิดการเจ็บป่วยกะทันหัน

นายไชยวัฒน์ สินสุวงศ์ แกนนำ กปปส. กล่าวว่า ในพื้นที่บริเวณนี้ จะมีนายราเชน ตระกูลเวียง แกนนำ กปปส.นนทบุรี เป็นผู้นำขึ้นปราศรัย ทั้งนี้ จะมีพี่น้องประชาชนจากหลายจังหวัดในภาคกลางและอีสานมาร่วมชุมนุมด้วย ส่วนเรื่องการรักษาความปลอดภัยนั้น เจ้าหน้าที่การ์ดจะเข้มงวดตรวจตราผู้เข้าออกพื้นที่ รวมถึงยานพาหนะทุกคัน เพื่อป้องกันกลุ่มมือที่ 3 ที่อาจเข้ามาก่อเหตุป่วนได้

MThai news