ม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯ หนีร้อน นั่งแมคโดนัลด์-สตาร์บัคส์

Home / ข่าวการเมือง / ม็อบชัตดาวน์กรุงเทพฯ หนีร้อน นั่งแมคโดนัลด์-สตาร์บัคส์

วันนี้(13 ม.ค.) กลุ่มผู้ชุมนุมกปปส.ที่อยู่บริเวณแยกราชประสงค์ ต่างหนีอากาศร้อนเข้าไปหลบในห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อมรินทร์พลาซ่า สยามพารากอน  โดยบางส่วนถือโอกาสเดินเล่น ช๊อปปิ้งและรับประทานอาหาร

B8B79D5B7EAF4B2E8024056FC4BA06AF

โดยร้านที่มีคนเข้าส่วนใหญ่เป็นร้านอาหารฟาสฟู๊ด แมคโดนัลด์และร้านกาแฟสตาร์บัคส์  นอกจากนี้ที่บริเวณด้านล่างของห้างสรรพสินค้ามีพ่อค้าแม่ค้านำสินค้าเชิงสัญลักษณ์ เช่นเสื้อชัตดาวน์กรุงเทพ นกหวีดสายห้อยธงชาติ มือตบ ผ้าโพกหัว มาขายเป็นจำนวนมาก

ด้านนายธาม เชื้อสถาปนศิริ นักวิชาการสื่อสาธารณะได้แสดงความคิดเห็นผ่านเฟซบุ๊คว่า เห็นสื่อรายงานตัวเลขความเสียหายจากการชุมนุมที่กระทบต่อการท่องเที่ยว ทำไมไม่ไปสำรวจบ้างว่า การชุมนุมที่เกิดขึ้นนั้น มีเงินสะพัดในที่ชุมนุมเท่าไร? ธุรกิจค้าขาย แม่ค้า พ่อค้าที่ไปขายของในที่ชุมนุม โรงแรม ตลาดย่านการชุมนุมหรือบริษัทเช่ารถตู้ รถทัวร์ หรือตั๋วเครื่องบินมีคนมุ่งหน้ามากรุงเทพเท่าไร

ผู้คนใช้จ่ายอุปโภค บริโภควันละกี่บาทที่มาชุมนุมและงบเงินบริจาคให้ กปปส. เป็นเงินรวมเท่าไรแล้ว?เงินสะพัดเท่าไหร่??? สื่อช่วยทำรายงานตัวเลขด้านนี้บ้าง เห็นทำแต่ผลกระทบทางลบบางช่องนี่ ถามแม่ค้า พ่อขายกันคนละที่ที่เขาชุมนุมกันเลย

Bd2OyP1CcAAev8n
ภาพจาก ‏@Phil_Prajya

8203D311A409415B8AC76E0A14EA447D

MThai News