นครบาลสรุปเหตุการณ์ชัตดาวน์กทม.โวยนายดาบถูกทำร้าย

Home / ข่าวการเมือง / นครบาลสรุปเหตุการณ์ชัตดาวน์กทม.โวยนายดาบถูกทำร้าย

กองบัญชาการตำรวจนครบาล สรุปสถานการณ์ปิดกทม.วันนี้ โวย ด.ต.ยุทธพงษ์ ด้วงสังข์ ถูกการ์ด กปปส.ทำร้าย

ด.ต.ยุทธพงษ์ ด้วงสังข์

 

                                                  ด.ต.ยุทธพงษ์ ด้วงสังข์

เมื่อเวลา 14.00 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล (บช.น.) พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. ในฐานะโฆษก บช.น. แถลงผลการสรุปสถานการณ์การชุมนุม ดังนี้ ยอดผู้ชุมนุม 1. กลุ่ม กปปส. บริเวณอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย มีผู้ชุมนุม 29,600 คน ขณะนี้มีผู้ชุมนุมประมาณ 150 คน เนื่องจากผู้ชุมนุมได้กระจายไปยังพื้นที่ต่างๆ 2. กลุ่ม กปปส. บริเวณสะพานมัฆวานรังสรรค์ มีผู้ชุมนุม 1,700 คน ขณะนี้มีผู้ชุมนุมประมาณ 1,000 คน 3. กลุ่ม คปท. บริเวณทำเนียบรัฐบาล มีผู้ชุมนุม 1,200 คน ขณะนี้มีผู้ชุมนุม 800 คน

พล.ต.ต.อดุลย์ กล่าวต่อไปว่า ทั้งนี้ จากกรณีที่ ด.ต.ยุทธพงษ์ ด้วงสังข์ ผบ.หมู่ กองกำกับการสืบสวนตำรวจนครบาล 6 ซึ่งได้ปฏิบัติหน้าที่บริเวณแยกปทุมวัน เมื่อเวลา 12.00 น. ได้ถูกการ์ด กปปส.ขอตรวจค้นและได้รุมทำร้าย ด.ต.ยุทธพงษ์ จนได้รับบาดเจ็บ ก่อนจะนำตัวไปควบคุมตัวไว้ที่วัดปทุมวนารามนั้น ล่าสุดการ์ด กปปส.ได้ทำการปล่อยตัว ด.ต.ยุทธพงษ์ แล้ว โดยด.ต.ยุทธพงษ์ ได้เข้ารักษาตัวที่ รพ.ตำรวจ ซึ่งมีอาการบาดเจ็บสาหัสจากการถูกการ์ด กปปส.รุมทำร้าย
“สถานการณ์การชุมนุมในทุกพื้นที่อาจจะเกิดความรุนแรงได้ทุกเวลา เนื่องจากอาจมีมือที่สามเข้ามาสร้างสถานการณ์ความรุนแรง เพื่อนำไปสู่การปฏิวัติได้ ทั้งนี้หากประชาชนที่ต้องการจะออกจากพื้นที่ชุมนุม ก็สามารถไปติดต่อเจ้าหน้าที่ตามจุดบริการประชาชนที่มี ตำรวจ ทหาร และพยาบาล คอยอำนวยความสะดวกได้ทุกเวลา