รวบหนุ่มเมืองคอนพกระเบิดปิงปองเข้าร่วมม็อบกปปส.

Home / ข่าวการเมือง / รวบหนุ่มเมืองคอนพกระเบิดปิงปองเข้าร่วมม็อบกปปส.

ตำรวจบางซื่อรวบตัวหนุ่มนครศรีธรรมราชพกระเบิดปิงปองเข้าร่วมชุมนุม อ้างซื้อมาจุดเล่นเท่านั้นไม่ได้นำไปโยนใส่ผู้อื่น

011

002

เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.บางซื่อ พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่สายตรวจ กำลังตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณปากซอยพหลโยธิน 6 ถนนพหลโยธิน แขวงสามเสนใน เขตพญาไท พบชายต้องสงสัยทราบชื่อคือ นายณรงศักดิ์ แซ่เซียว อายุ 33 ปี ชาวนครศรีธรรมราช สะพายกระเป๋าสีดำใบใหญ่เดินผ่านเข้ามาด้วยท่าทางมีพิรุธ ทางเจ้าหน้าที่จึงเรียกขอตรวจค้น พบระเบิดปิงปองจำนวน 9 ลูก นกหวีด 2 ตัว เสื้อผ้าหลายชุด เจ้าหน้าที่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นควบคุมตัวส่ง สน.บางซื่อ เพื่อทำการสอบปากคำ

จากการสอบสวนนายณรงศักดิ์ ให้การวกวนไปมาว่า ตนเองเดินทางมาจาก อ.ทุ่งสง ด้วยรถไฟ เพื่อมาร่วมชุมนุมกับกลุ่ม กปปส.เมื่อประมาณ 5 – 6 วันก่อน โดยมีเงินติดตัวมาแค่ 150 บาท เมื่อมาถึงก็ไปซื้อระเบิดปิงปองจำนวนกว่า 10 ลูก จากตลาดแห่งหนึ่งซึ่งจำไม่ได้ว่าที่ไหน และจุดเล่นไปบ้างแล้วจนเหลือแค่ 9 ลูก แต่ไม่ได้นำไปจุดใส่ผู้อื่น โดยก่อนถูกจับเพิ่งไปร่วมชุมนุมที่ห้าแยกลาดพร้าวและกำลังจะเดินไปร่วมชุมนุมที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ แต่ก็มาถูกตำรวจจับได้ก่อน

ด้าน ร.ต.ท.พันธกานต์ อุไรกุล พนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ กล่าวว่า เบื้องต้นยึดระเบิดปิงปองที่พบไว้เป็นของกลาง แต่ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหากับนายณรงศักดิ์ โดยจะลงบันทึกประจำวันพร้อมทำประวัติไว้ ก่อนจะทำการสอบปากคำอย่างละเอียดอีกครั้งถึงที่มาที่ไปของระเบิดปิงปองดังกล่าว

 

MThai news