เพื่อไทย เตือน คปท. ปิดวิทยุการบิน เป็นการก่อการร้ายสากล

Home / ข่าวการเมือง / เพื่อไทย เตือน คปท. ปิดวิทยุการบิน เป็นการก่อการร้ายสากล

เพื่อไทย เตือน คปท. ปิดวิทยุการบิน เป็นการก่อการร้ายสากล

MThai News วันนี้ 14 ม.ค.56 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายพิชัย นริพทะพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะ คณะทำงานเศรษฐกิจพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ประชาชนส่วนใหญ่อาจจะไม่ทราบว่าวิทยุการบินมีหน้าที่ควบคุมการจราจรทางอากาศให้กับประเทศไทยที่มีเที่ยวบินโดยเฉลี่ยวันละหนึ่งพันกว่าเที่ยว

ปิดวิทยุการบิน, ข่าวม็อบ, มาเฟียม็อบ

ดังนั้นการที่ผู้ชุมนุมประกาศจะปิดวิทยุการบินก็เท่ากับการปิดสนามบิน แต่ที่หนักกว่าเพราะจะเป็นการปิดสนามบินทุกสนามบินในประเทศไทย และยังส่งผลถึงเที่ยวบินของประเทศอื่นที่บินอยู่เหนือน่านฟ้าของไทยด้วย

ซึ่งจะทำให้เกิดความเสียหายทางเศรษฐกิจอย่างมหาศาล และอาจจะถือเป็นการก่อการร้ายสากลด้วย ความเสียหายจะมากกว่าการปิดสนามบินสุวรรณภูมิเมื่อ 5 ปีที่แล้วเสียอีก ซึ่งจะทำลายการท่องเที่ยวของไทยและเป็นการเริ่มต้นของการทุบหม้อข้าวของคนทั้งประเทศ

นอกจากนี้การประกาศปิดตลาดหลักทรัพย์นอกจากจะทำความเสียหายให้กับผู้ลงทุนแล้ว ยังจะส่งผลให้ความเชื่อมั่นของนักลงทุนต่างประเทศต่อประเทศไทยด้วย จึงอยากให้ผู้ชุมนุมได้คำนึงถึงผลกระทบอย่างใหญ่หลวงในเรื่องนี้

นอกจากนี้ทางพรรคยังได้รับการร้องเรียนจากประชาชนจำนวนมากที่ถูกเรียกเก็บค่าผ่านทางจากการ์ดของ กปปส. ที่ปิดถนนอยู่ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่เหมือนมาเฟีย จึงขอเรียกร้องให้ผู้ชุมนุมอย่าได้ละเมิดสิทธิของประชาชนและเห็นแก่ประโยชน์ของประชาชนส่วนใหญ่ของประเทศ

MThai News